คนกรุงลุ้นได้สาดน้ำสงกรานต์ “ปลัด กทม.” เผยรอฟังผลประชุม 28 มี.ค.นี้

นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร และกลุ่มเครือข่ายผู้ประกอบการถนนคนเดิน ตามแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆ
ยื่นเรื่องถึง ศบค. ขอให้ทบทวนมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยผ่อนปรนให้พื้นที่ถนนคนเดิน สามารถจัดกิจกรรมเล่นน้ำได้ว่า สำหรับในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้รอนำเรื่องเข้าสู่การประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ กทม.ในวันที่ 28 มีนาคมนี้ ซึ่งกระบวนการทั้งหมด สำนักวัฒนธรรม การท่องเที่ยว และกีฬา กทม. จะเป็นผู้ที่นำข้อเสนอของผู้ประกอบธุรกิจเข้าหารือในที่ประชุม

ข่าวที่น่าสนใจ

หากที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกทม. พิจารณาว่าอย่างไร ก็ยึดตามมติในที่ประชุมนั้น โดยข้อสรุปของคณะกรรมการโรคติดต่อ กทม.ในวันที่ 28 มีนาคมนี้ จะมีการออกประกาศสั่งการในวันที่ 29 มีนาคมทันที สำหรับการประชุมครั้งนี้ จะให้เสนอทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการจัดงาน สถานที่ กิจกรรม และจะต้องดีที่สุดสำหรับกรุงเทพฯ และประชาชนที่อยู่ในกรุงเทพฯ โดยยึดหลักว่าสถานการณ์จะต้องดีขึ้น ไม่แย่ลงด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“น้องณัฐ” เยาวชนปัตตานีสุดภาคภูมิ ร่วมแสดงโขนหน้าพระที่นั่งถวายในหลวง–พระราชินี
มทบ.38 เปิด “ถนนคนเดินหน้าค่ายสุริยพงษ์” ประจำปี 2568
"ในหลวง-พระราชินี" ทรงมีกำหนดการ เสด็จฯเยือนจีน 13-17 พ.ย.นี้ ฉลองสัมพันธ์ทางการทูตครบ 50 ปี
"ธรรมนัส" ลุยปทุมฯ เร่งช่วยเหลือเหตุอุทกภัย เผยเปิดห้องคุยนายกฯ ติดตามสถานการณ์น้ำ ไม่ซ้ำรอยปี 54
เทศบาลเบตงปรับภูมิทัศน์สวนน้ำ หลังเทศกาลลอยกระทง ป้องกันมลพิษและเน่าเสีย
เชียงแสน สุดคึกคัก ประชาชนนับหมื่นร่วมประเพณีลอยกระทงริมแม่น้ำโขง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​