“โรเบิร์ต”เดินมือล้วงกระเป๋าสีกรัก สงบจิตใจ พร้อมปฏิบัติธรรมและปิดวาจา

โรเบิร์ต เดินมือล้วงกระเป๋าสีกรัก สงบจิตใจใน ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย สถานที่ปฏิบัติธรรม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พร้อมปฏิบัติธรรม ร่วมกับผู้อื่นและปิดวาจา

จากกรณี ปอ ตนุภัทร และโรเบิร์ต ผู้ต้องหาคดีแตงโม-นิดา นักแสดงสาวตกเรือเสียชีวิตกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ไปบวชพราหมณ์ ถือศีล 8 ที่ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย สถานที่ปฏิบัติธรรม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นสาขาของวัดท่าไม้ ให้ครบ 9 วัน ในระหว่างปฎิบัติธรรมต้องเดินทางไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกวันอังคาร

ในช่วงบ่าย ทีมข่าว TopNews ยังคงเกาะติดตามการเข้าปฏิบัติธรรมของ ปอ และ โรเบิร์ต อยู่ที่ ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย สถานที่ปฏิบัติธรรม ทีมข่าวได้ลองเดินเข้าไปสำรวจก็ได้พบกับ โรเบิร์ต กำลังเดินเอามือล้วงกระเป๋าสีกรักสงบจิตใจอยู่คนเดียว ภายในบริเวณธรรมสถาน ทีมข่าวก็ไม่ได้รบกวนสอบถามอะไร เนื่องจาก โรเบิร์ต อยู่ในช่วงระหว่างปิดวาจา ไม่สามารถพูดโต้ตอบอะไรได้

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่เมื่อทีมข่าวพยายามสอบถามว่า จะเดินทางไปธุดงค์ที่ไหนหรือไม่ โรเบิร์ต ไม่ตอบ แต่ออกท่าทางส่ายหน้า เมื่อย้ำถามว่า ไม่ไปที่ไหนใช่หรือไม่ ก็เพียงพยักหน้าให้ทีมข่าวรับทราบเท่านั้น

 

ต่อมา ได้มีผู้ปฏิบัติธรรมคนอื่น ประมาณ 3 คน มาชักชวนให้ โรเบิร์ต ไปเข้าร่วมปฏิบัติธรรมในช่วง เวลา 14.00 น. ทีมข่าวเห็นว่า โรเบิร์ต เดินตามไปเข้าร่วมอย่างเต็มใจ โดยมีสีหน้าที่ผ่อนคลาย

ทีมข่าวได้สอบถามพระลูกวัดท่านหนึ่ง ทราบว่าการปฏิบัติธรรมของที่ ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย ในวันจันทร์-ศุกร์ นั้น จะมีเวลาปฏิบัติ ในช่วงเวลา 9.00 น. และ เวลา 14.00 น. ส่วนวันเสาร์จะมีปฏิบัติธรรม “เนสัชชิก” ของ วัดท่าไม้ โดยจะมีพระสงฆ์ปฏิบัตินำผู้ถือศีลในช่วงหลังทำวัตรเย็นจนไปถึงเช้าอีกวันหนึ่งหลังจากจบจากการบิณฑบาตในตอนเช้าจึงจะกลับมาจำวัดได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กรุงไทยเปิดตัว "Green Deposit" เงินฝากรักษ์โลก สำหรับลูกค้ารายย่อย – ทุกบาทที่ฝาก มีค่ากว่าการออม
โรงงานน้ำตาลสหเรืองโยนอ้อยเอาฤกษ์เอาชัย ปีการผลิต 2568/69
โตโยต้าล้านนา ร่วมส่งต่อความอบอุ่น “ศูนย์การเรียนมอวาคี” บ้านหนองมณฑา
ชาวบ้าน 4 อำเภอชายแดน แห่อพยพทิ้งบ้าน เข้าศูนย์พักพิงพื้นที่ อ.เมืองสระแก้ว แน่นหลายพื้น
ศาลอุทธรณ์ ยืนโทษจำคุก 1 ปี 6 เดือน ไม่รอลงอาญา "หนุ่มเพชรบูรณ์" เมนต์หมิ่น พาดพิงสถาบันฯ ในโพสต์ "สมศักดิ์ เจียมฯ"
"ตำรวจ" สระแก้ว เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย อำนวยความสะดวกปชช. ตามแผนพิทักษ์พื้นที่ส่วนหลัง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​