ผอ.รร.บดินทรเดชา สั่งพักงาน ครูโพสต์เฟซคุกคาม นร.แล้ว เผย พฤติกรรมนิสัยโดยทั่วไป

ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) สั่งพักงาน ครูโพสต์เฟซคุกคาม นร.แล้ว

จากกรณีในโลกโซเซียลวิพากวิจารณ์ ครูลงรูปนักเรียนแล้วใส่แคปชั่นส่อทางไปคุกคามนักเรียนนั้น

ล่าสุด ดร.วิสิทธิ์ ใจเถิง ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) กล่าวขอโทษและแสดงความเสียใจกับผู้ปกครองและนักเรียน ทางโรงเรียนทราบเรื่องตั้งแต่เมื่อคืนผ่านทางทวิตเตอร์ ไม่ได้นิ่งนอนใจรีบติดตามเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้พยายามติดต่อไปยังครูท่านดังกล่าว แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากเป็นช่วงของการจัดการเรียนการสอน 100% ทำให้ครูไม่ต้องมาโรงเรียน จึงได้ประสานผ่านเพื่อนสนิท รวมถึงครูที่เป็นหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาเร่งติดต่อมาเข้าพบโดยเร็วที่สุด

สำหรับครูท่านนี้ เป็นครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา สอนมานานประมาณ 5 ปี พฤติกรรมหรือนิสัยโดยทั่วไปภายนอกดูปกติ ค่อนข้างเป็นคนเก็บตัวเงียบ และมีโลกส่วนตัว ไม่ได้มีท่าทีแสดงออกถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ตั้งข้อสังเกตมีความเป็นไปได้ที่ครูท่านนี้อาจจะมีอาการป่วย หรือเกิดจากความเครียดสะสมซึ่งจะต้องตรวจสอบต่อไป

จากข้อมูลเท่าที่ทราบในขณะนี้ ครูท่านนี้มี 2 เฟซบุ๊ก เฟซบุ๊กหนึ่งเปิดสาธารณะโพสต์ตามปกติทั่วไป ส่วนอีกเฟซบุ๊กหนึ่งที่มีการนำมาเผยแพร่ คาดว่าถูกตั้งไว้เป็นส่วนตัวใช้สื่อสารกับกลุ่มเพื่อนสนิท ยอมรับว่าจากข้อความและรูปภาพที่โพสต์ที่ปรากฏมีความไม่เหมาะสมในฐานะผู้ที่เป็นครูจริง

เบื้องต้นจึงได้สั่งให้หยุดพักการสอนไว้ทั้งหมด พร้อมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป โดยจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุดภายใน 1 สัปดาห์ ส่วนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการโพสต์ละเมิดเด็กนักเรียนนั้นให้เป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผอ.สถาบันวิจัยและพัฒนา ม.ราชภัฏศรีสะเกษ ระบุ ประเทศไทยยังไม่ควรรีบเปิดด่านช่องสะงำ เหตุประชาชนชายแดนยังหวั่นใจเรื่องความมั่นคง
"สม รังสี" ปลุกคนเขมร กล้าลุกฮือต่อสู้ ตระกูลฮุน เลียนแบบ "เนปาลโมเดล" กำจัดรัฐบาลฉ้อฉล
เกิดเพลิงไหม้ร้านทำเบาะ เสียหายหนัก ดับเพลิงช่วยชีวิตแมวรอดหวุดหวิด
โรงเรียน–วัดคู่เมืองโคราช ร้อยสายสัมพันธ์กว่า 90 ปี ปลูกฝังคุณธรรม ควบคู่วิชาการ
"KMA" ชี้แจงหยุดจำหน่ายสินค้า “Multi Face Stick” สี P1 Aurora Pink นานแล้ว หลัง อย.พบสารปรอทเกินค่ามาตรฐาน
จัดครั้งแรกในไทย! 'Forbes Under 30 Summit Asia 2025' รวมพลนักธุรกิจรุ่นใหม่ทั่วเอเชีย 'ธนิศร์-กรวัฒน์ เจียรวนนท์' ร่วมแสดงวิสัยทัศน์ ขับเคลื่อนอนาคตในยุคเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยี "Jumpstarting the Future"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​