“แม่แตงโม” หอบ “แชทลับ” แจ้งตำรวจ ก๊วน “กระติก” ซัดไม่ให้ราคาคนโกหก

ตำรวจเตรียมนำก๊วนสปีดโบ๊ท เพื่อน "กระติก" เข้าเครื่องจับเท็จ พร้อมเรียก "โบ TK และ ฮิปโป" สอบสวนหารายละเอียด ขณะที่ "แม่แตงโม" หอบ "แชทลับ" หลักฐานเด็ด มอบให้ตำรวจเชื่อสนิทใจลูกสาวถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจก่อนจบชีวิต

วันนี้ ที่ สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิตย์ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าขิงคดี การเสียชีวิตของ กล่าวว่า เบื้องต้นในวันนี้ แม่ของแตงโม ได้นัดหมาย นำพยานหลักฐานเพิ่มเติม ที่เป็นแชทข้อความนำมาให้พนักงานสอบสวน จึงได้จัดพนักงานรอรับหลักฐานดังกล่าว และจะรายงานความคืบหน้าทางคดีให้กับผู้บัญชาการจำรวจแห่งชาติและคณะทำงาน ทั้งนี้ จะต้องมีการจำลองเหตุการณ์ โดยจะต้องให้พยานมาเป็นคนชี้จุดต่าง ๆ ไม่ใช่ผู้ต้องหา ส่วนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมหรือไม่ อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งนี้ ได้ ให้ชุดสืบสวนไปค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมหากพบประเด็นเพิ่ม ก็จะต้องเชิญมาสอบปากคำทั้งหมด โดยทั้ง 5 คน ให้ปากการสอดคล้องกัน แต่ให้เป็นรายละเอียดในสำนวนว่าชี้เป็นอุบัติเหตุหรือเป็นเรื่องอื่น เพราะยังไม่ได้ตัดสินชัดเจน

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนกรณีที่พบรอยเสื้อของ 1 ใน 5 คน ที่อยู่เรือขาดนั้นจะต้องทำการตรวจสอบรายละเอียดเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน ส่วนกรณีเข้าเครื่องจับเท็จของพยานนั้นจะต้องเรียกเข้ามาทำการสอบปากคำใหม่ทั้งหมด และนำเข้าสู่เครื่องจับเท็จเร็วที่สุด เพื่อตอบโจทย์ ที่ทุกคนสอบถามหรือสงสัย ว่าให้การจริงหรือไม่ โดยจะใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์เข้ามาตรวจสอบ ส่วนรายละเอียดในข้อเท็จจริงการสอบปากคำครั้งแรก ว่าเป็นแบบนั้นหรือไม่ เป็นเรื่องในสำนาน แต่การเข้าเครื่องจับเท็จ เป็นการตอบคำถามของสังคมให้ชัดเจน อย่างไรก็ตาม ทั้งมองว่า หาก 5 คน มีความบริสุทธิ์ใจ ก็ควรจะเดินทางมาสอบปากคำ โดยให้เข้าห้องจับเท็จ แต่ทั้งยังไม่ได้สอบถาม สำหรับกรณีผลชนสูตร รอยบาดแผลที่ขา ยังไม่ได้มีผลจากแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ รวมถึง ผลการตรวจเลือด เพื่อหาสารเสพติดในร่างกายของเพื่อนที่อยู่บนเรืองทั้งหมด 5 คน ก็ยังไม่ออกมาเช่นเดียวกัน ส่วนกรณีกล้องวงจรปิดที่ท่าเรือปรากฎภาพของฮิปโป และ โบ TK ซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อน หลังจากนี้จะต้องไปโดยเร็วที่สุดเช่นเดียวกัน

ล่าสุด แม่แตงโม หรือ นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน วันนี้ได้เดินทางมายัง สภ.เมืองนนทบุรี นำพยานหลักฐานที่อ้างว่าเป็นแชทการสนทนาของคนในเรือ มามอบให้พนักงานสอบสวน โดยนางพนิดา ระบุว่าแชทดังกล่าวคือแชทที่มีการส่งต่อในโลกออนไลน์ ซึ่งเขียนเป็นนิทาน ที่เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้อ่านกันแล้ว ส่วนตัวเชื่อว่านิทานเรื่องนั้น ถูกเขียนมาจากเรื่องจริง และเชื่อว่าลูกสาวของตน ถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจก่อนจะจบชีวิต จึงนำหลักฐานที่ดังกล่าว ส่งมอบให้กับตำรวจ ในการตรวจสอบต่อไป ขณะเดียวกันไม่ได้ติดตามทั้ง 4 คนที่ไปออกรายการโหนกระแสในวันนี้ และไม่ให้ราคาคนโกหก เมื่อถามถึงกรณีกรณีที่นายปอ ซึ่งเป็นเจ้าของเรือและผู้ขับขี่เรือในวันเกิดเหตุจะขอดูแลนางพนิดาต่อจากแตงโม นางพนิดากล่าวเพียงสั้นๆว่า ขอปรึกษาตำรวจก่อน เมื่อถามว่าทั้ง 4 คน ที่อยู่บนเรือ วันเกิดเหตุ เช่น นายปอ นายจ๊อบ กระติก และแซน จะเข้ามากราบขอขมา นางพนิดา ก็กล่าวเพียงสั้นๆว่า ไม่ขอเจอหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สำรวจ 'สนามฟุตบอลลอยน้ำ' แห่งใหม่ในซานตง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทิเบตอนุรักษ์ 'หมู่บ้านโบราณ' ใกล้ทะเลสาบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แพนด้ายักษ์ในเสฉวน โชว์วิทยายุทธนอนขอนไม้
แม่ทัพกุ้ง มอบเงินช่วยชายแดนไทย ลั่นประชาชนอดทนรออีกนิด ประชุม GBC เป็นบวก ก็อาจกลับบ้านได้
ศน. จัดประกวดเทศกาลกวนขนม "อาซูรอ" จังหวัดภาคใต้
วัดแสงแก้วโพธิญาณ เชิญร่วมบุญใหญ่ กฐินสามัคคี 11-12 ต.ค. 68 รับพระพุทธรูปมงคล-เหรียญมหาปราบสุดพิเศษ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​