“นายกฯตู่” ห่วงเด็กติดโควิด สั่งจัดHI-CI ให้เพียงพอ

นายกฯ ห่วงผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะเด็ก กำชับบริหารจัดการระบบรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ให้เพียงพอ ทั้งระบบ HI และ CI

วันที่ 22 ก.พ.65 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีติดตามสถานการณ์ โควิด-19 อย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้กำชับให้บริหารจัดการระบบการรักษา ทั้งการรักษาตนเองที่บ้าน (Home Isolation ) และกักตัวที่ชุมชน (Community Isolation : CI) ให้เพียงพอ พร้อมทั้งเป็นห่วงสถานการณ์ โควิด-19 ที่ยังคงมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเคร่งครัดมาตรการด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกรัฐมนตรียังฝากคณะรัฐมนตรีให้ดูแลการชุมนุมบริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล พื้นที่โดยรอบทำเนียบรัฐบาลและสถานที่ราชการต่างๆ ซึ่งหากมีประเด็นใดที่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานใดก็ตามให้เร่งชี้แจงและติดตามแก้ไขปัญหา ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาความยากจนมุ่งสู่รายครัวเรือน และลงลึกระดับอำเภอและจังหวัด ภายใต้หลักการอยู่รอดพอเพียง ยั่งยืน

นายกรัฐมนตรี ยังขอบคุณทุกส่วนราชการที่ให้การสนับสนุนข้อมูลชี้แจงการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติที่ผ่านมา และขอให้สร้างความเข้าใจอย่างต่อเนื่อง รวมถึงขับเคลื่อนการทำงานให้เกิดผลเป็นรูปธรรม สอดคล้องกับเศรษฐกิจและลดผลกระทบต่อประชาชนให้ได้มากที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โฆษกทบ. แจงปฏิบัติทางทหาร ตรึงกำลังเข้มชายแดนสระแก้ว ยึดคำสั่งรัฐบาล-กองทัพบก ไม่มีผลประโยชน์ข้องเกี่ยว เดินหน้าจัดระเบียบพื้นที่รอบคอบ
"ดีเอสไอ" เตรียมออกหมายเรียกสอบเพิ่ม สว.1,200 คน โยงเส้นทางเงิน "คดีฮั้ว"
วุฒิสภาลงพื้นที่ ระยอง–เกาะเสม็ด ยกเครื่องมาตรการความปลอดภัยท่องเที่ยว ครอบคลุมบก–น้ำ เสริมเครือข่ายกู้ชีพ 1669 รับมือเหตุฉุกเฉิน
แม่ค้าในเหตุการณ์พลทหารกราดยิง 2 วัยรุ่นเจ็บ เผยนาทีเกิดเหตุ ก่อนประสานส่งโรงพยาบาล
ฮือฮาพระพุทธรูปไม้แกะสลักเก่าแก่ หลังชาวบ้านที่ออกเรือหาปลาพบในแม่น้ำเจ้าพระยา นำมาถวายวัดวัดสนามชัย เชื่อขอพร ขอโชคลาภ ประสบผลสำเร็จดังหวัง
ยอดดับจากปรากฏการณ์ 'เมฆระเบิด'อินเดียแตะ 60 ราย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​