“แม่น้องชมพู่”เปิดใจ หลังศาลให้ประกันตัว “ลุงพล”

นางสาวิตรี แม่ของน้องชมพู่ เปิดใจ หลังศาลให้ประกันตัว "ลุงพล"

หลังจากที่ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ถูกศาลจังหวัดมุกดาหาร ออกหมายจับตามคำขอของตำรวจ สภ.กกตูม ในข้อหาเกี่ยวกับการเสียชีวิตของน้องชมพู่ อายุ 3 ปี ใน 3 ข้อหา คือพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร, ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย, และกระทำการใดๆแก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

ต่อมา ศาลจังหวัดมุกดาหาร ได้พิจารณาการยื่นคำร้องของประกันตัว นายไชยพล หรือลุงพล โดยอนุญาติให้ประกันตัวได้ โดยให้วางหลักทรัพย์เป็นเงิน 180,000 บาท พร้อม ระบุสาเหตุว่ามีความเสี่ยงโควิด19 เพราะเดินทางไปหลายสถานที่ โดยตั้งเงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

 

 

 

 

ขณะที่ นางสาวิตรี แม่ของน้องชมพู่ ได้เดินออกมาจากอาคารศาลแล้ว โดยเผยสั้นๆว่า เคารพดุลยพินิจของศาล เคารพกฎหมาย ซึ่งจากนี้ก็ต้องใช้ชีวิตเหมือนเดิม แต่ระวังมากขึ้น ยอมรับว่ากลัว แม่คิดว่าตอนนี้ทางตำรวจก็ไม่นิ่งนอนใจ ขณะที่พยานทุกคนก็ต้องการความคุ้มครอง หลังจากนี้ก็ต้องสู้ต่อไป ส่วนวันนี้ก็สู้ในเรื่องการประกันตัว

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ลงพื้นที่ แจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ประสบภัย มอบเงินและกระเช้าปลอบ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือกรณีบ้านพังทั้งหลัง
สนธิกำลังรวบ 52 แรงงานเถื่อนกลางดึก! จ่ายค่าหัว 1.8 หมื่น หวังเข้าอยุธยา-สุราษฎร์
ชุ่มฉ่ำแต่เช้า อุตุฯเตือนทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง ตลอดทั้งวัน 41 จังหวัดอ่วม กทม.ฝนหนัก 70 %
หนุ่ม ขี่รถ เข้าป่า หวังไปถ่ายรูปวิวน้ำตก ใช้ GPS นำทางพาหลงรถเสียหลักล้มกลางเนินเขา ต้องเดินเท้ากว่า 2 กม.ขอความช่วยเหลือ
ชาวบ้าน ผวา 2 แก๊งโจ๋เปิดศึก ไล่ตี ปาระเบิด กันกลางถนน
วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ วันพระบรมราชสมภพครบ 100 ปี "รัชกาลที่ 8"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​