“นิโรธ” ประเมินศึกซักฟอก 152 ซัด ฝ่ายค้าน ข้อมูลเก่า

“นิโรธ” ชี้ไม่มีอะไรให้ประเมินศึกซักฟอก ม.152 บอกฝ่ายค้านข้อมูลเก่า เผย 24-25 ก.พ. เตรียมถกกม.ลูก 2 ฉบับต่อ ส่วนจะเปิดวิสามัญหรือไม่นั้นอยู่ที่กมธ.

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงภาพรวมการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ของพรรคร่วมฝ่ายค้าน เมื่อวันที่ 17-18 ก.พ.ที่ผ่านมาว่า ไม่รู้จะประเมินอย่างไร ไม่มีอะไรให้ประเมิน เพราะการอภิปรายของเขาก็ไม่มีอะไรเป็นเรื่องเก่า ซ้ำ วนเวียน ส่วนการชี้แจงของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก็ชี้แจงชัดเจนและตรงประเด็น

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามถึงกรอบเวลาการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. และร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองจะเป็นอย่างไรนั้น นายนิโรธ กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีการพูดคุยกันกับทั้งฝั่งวุฒิสภาและฝ่ายค้านไว้ว่าจะเป็นวันที่ 24-25 ก.พ.โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.30-21.00 น. แต่หากวันที่ 24 ก.พ.เสร็จก็อาจจะเป็นวันเดียว โดยจะพิจารณาทีละฉบับและมีการตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ไว้ก่อน ส่วนความเป็นไปได้ที่จะเปิดสมัยวิสามัญหรือไม่นั้น ก็อยู่ที่กมธ. โดยระหว่างปิดสมัยประชุม กมธ.ก็จะทำงานในเรื่องนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

การเคหะแห่งชาติ ผุดแคมเปญ “ฉลองครึ่งปีทอง กับการเคหะแห่งชาติ 2568”
"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น