นายกฯ เผยทำความเข้าใจกับอนุทินแล้ว

รัฐสภา 1 มิ.ย.- นายกฯ เผยคุยทำความเข้าใจกับ “อนุทิน” แล้ว ย้ำงบกระทรวงสาธารณสุข ไม่น้อย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย อภิปรายระบุหากนายกรัฐมนตรี ไม่รัก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แล้ว อยากให้หัวหน้าพรรค กลับบ้านเรา ว่า ได้ทำความเข้าใจกับนายอนุทิน ในครม.ก็ชี้แจงแล้วว่า งบประมาณ ปี 65 หลายเรื่องมีงบประมาณทดแทนให้ส่วนอื่นอยู่แล้วทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องประชาชนเดือดร้อน รัฐบาลดูแลหมด บางอย่างก็ใช้วงเงินนอกกรอบของกระทรวงสาธารณสุข ก็ใช้ไปเยอะจะบอกว่างบประมาณน้อยคงไม่ใช่ อาจไม่ได้ดูรายละเอียดตรงนี้ การพูดอะไรต้องมีรายละเอียดมากพอสมควร งบเงินกู้เราก็ให้กระทรวงสาธารณสุข พูดง่าย ๆ ก็ให้ไปกระทรวงเดียว งวดแรกตั้งวงเงิน 4 .5 หมื่นล้าน

เมื่อถามย้ำว่ายังมีส.ส.ภูมิใจไทยไม่ค่อยพอใจ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยจะพิจารณากันเอง เมื่อถามว่าคุยกับนายอนุทิน หรือยัง นายกฯ กล่าวว่า “คุยกันหมดแล้ว ท่านเข้าใจ ท่านบอกว่าเป็นเรื่องของท่านต้องบริหารเอง”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ป้องกันเต็มที่ นายกโบว์ลิ่ง ทน.รังสิต เตรียมกระสอบทราย 27,000 ลูก รับมือพายุ คัลแมกี
"ส.ส.กาฬสินธุ์ เพื่อไทย" สวนกลับ "อัจฉริยะ" ยันไม่เกี่ยวเว็บพนันฯ หลังถูกโยงมีเอี่ยว
อบจ.ประจวบฯ เดินหน้าแผนพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ
สวนนงนุชพัทยาพร้อมผู้ร่วมประกวดภาพถ่าย ร่วมน้อมแสดงความอาลัยสมเด็จพระพันปีหลวง ก่อนพิธีมอบรางวัล “Wonderful Nongnooch Garden 2025”
ทัพเรือภาคที่ 1 ร่วมรักษ์ทะเลไทย เปิดกิจกรรมเก็บขยะชายหาดสู่วันทะเลโลก 8 มิถุนายน 2569 สานต่อความงามแห่งท้องทะเลไทย
ฉะเชิงเทรา เปิดศูนย์ตรวจสอบพระเครื่อง SEMAMULET ตรวจพระแท้ค่าบริการเพียง 200 บาท ได้มาตรฐานสากล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​