“ธนกร”ตอกกลับ“ธนาธร”หลังออกมาสอนนายกฯ ลั่น อวดเก่ง รู้ทุกเรื่อง แต่ไม่เคยทำอะไรสำเร็จ

“ธนกร”สวน”ธนาธร”อวดเก่ง รู้ทุกเรื่อง แต่ไม่เคยทำอะไรสำเร็จ อัดฉวยโอกาสจ้องโจมตีรัฐบาล แจง”บิ๊กตู่”ปรับแผนแก้ปัญหาโควิด-19เพื่อให้ทันสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป ลั่นยังมีเป้าหมายเดิม ฉีดวัคซีนสิ้นปี64ครบ50ล้านคน

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เสนอแนะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงวิธีพาประเทศพ้นวิกฤติโควิด-19ว่า การเสนอแนะอะไรที่เป็นประโยชน์รัฐบาลรับฟัง แต่นายธนาธรชอบอวดเก่ง และเก่งแต่พูดโชว์ความฉลาด แต่ทำอะไรไม่เคยสำเร็จ คนไทยยังจำไฮเปอร์ลูบได้ดี นายธนาธรมักอาศัยจังหวะออกมาโจมตีรัฐบาลในลักษณะเสนอแนะอยู่ร่ำไป การแก้ปัญหาโควิด-19ของรัฐบาลยังคงเดินหน้าตามแผน แต่บางครั้งจะต้องมีการปรับแผนบ้างเพื่อให้ทันสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะการแพร่ระบาด ในส่วนของการจัดหาวัคซีนก็ยังคงเดินหน้าตามเป้า 150 ล้านโดส โดย 100 ล้านโดสจะฉีดให้ประชาชนครอบคลุม 50 ล้านคนภายในปี64 ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ขอให้นายธนาธรดูเป้าหมายหลัก อย่าจุกจิก ทางที่ดีนายธนาธรควรไปดูแล ส.ส.ลูกพรรค หรือเครือข่าย ให้หยุดปั่นกระแสหรือสร้างเฟคนิวส์เรื่องโควิดดีกว่า เพราะสร้างความสับสนให้ประชาชน ทั้งนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรค และนายประเสริฐพงศ์ ศรนุวัตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ออกมาโกหกเรื่องฉีดวัคซีนใส่ร้ายส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

นายธนกร กล่าวอีกว่า การจัดหาวัคซีนรัฐบาลเร่งดำเนินการตามแผน ทุกฝ่ายก็ช่วยกัน จะมีก็แต่นายธนาธรกับพวกที่ทำงานด้วยปาก คอยจ้องแต่หาโอกาสกระแนะกระแหนโจมตีรัฐบาลทั้งใต้ดินและบนดิน ทั้งนี้ รัฐบาลไม่เคยปรับนโยบายหลัก แต่การปฎิบัติมีการปรับเปลี่ยนบ้างตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป ซึ่งเป็นการบริหารตามปกติ นายธนาธรเป็นนักธุรกิจ อย่าแกล้งไม่รู้ อย่าหวังผลเรื่องการเมืองโดยไม่สนใจความทุกข์ร้อนของประชาชน เมื่อวัคซีนเข้ามาเยอะก็ฉีดได้ตามเป้าแน่ เพราะบุคลากรทางการแพทย์มีศักยภาพ ภาคเอกชนก็ร่วมมือ ไม่ว่าจะเป็นหอการค้าไทย สภาอุตสาหกรรม ฯลฯ ทุกฝ่ายช่วยกันหมด มีแต่พวกนายธนาธรที่ออกมาตำหนิรัฐบาลได้ทุกวี่ทุกวัน น่าเบื่อหน่ายมาก ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ประกาศวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ มีไทม์ไลน์การดำเนินการที่ชัดเจน นายธนาธรไปอยู่ไหนมาจึงไม่ทราบ ถึงมาบอกว่าพล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้บอกเลยว่าจะไปสู่จุดนั้นได้อย่างไร นายธนาธรไม่เคยเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเลย ทำตัวเป็นอาจารย์ ออกมาสอนคนโน้นคนนี้ ทั้งที่ตัวเองยังเป็นนักเรียนอยู่ ตอนเด็กๆ คงอยากเป็นครูสอนหนังสือ อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่นายธนาธรสามารถช่วยแก้ปัญหาโควิด-19ได้ก็คือ หยุดพล่าม หยุดโชว์ความฉลาดบ้าง หลายอย่างรัฐบาลทำไปไกลแล้ว อย่ามาสร้างความสับสนให้ประชาชนเลย พล.อ.ประยุทธ์เร่งแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอยู่ ไม่ต้องการมาเล่นการเมืองบนความทุกข์ร้อนของประชาชน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เหลี่ยมจัด “ฮุนเซน” แนะเจ้าของปั้มกัมพูชา หยุดซื้อน้ำมันไทย ให้นำเข้าจากแหล่งอื่น แต่ไม่ต้องเปลี่ยนชื่อ
“เฉลิมชัย” สั่งการ อส. ปม. เร่งแก้ปัญหาชุมชนในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ ตามมาตรา 64 และ 121 พร้อมพัฒนาคุณภาพชีวิต ให้ประชาชนอยู่ร่วมกับป่าได้อย่างยั่งยืน
ดิโอโก้ โชต้า นักเตะลิเวอร์พูลเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์
เริ่มแล้ว งานมหกรรมถนนอาหาร "อุดรเลิศรส" พร้อมเสิร์ฟเมนูเด็ด ทั้งอาหารคาว-หวานและเครื่องดื่ม สายกินต้องไม่พลาด
ช็อกวงการลูกหนัง! ดิโอโก้ โชตา ดาวยิงลิเวอร์พูล เสียชีวิตกะทันหันในอุบัติเหตุสุดสลด
ลุ้นป่วยจริงหรือปลอม พรุ่งนี้ ศาลฎีกา นัดไต่สวนกลุ่มแพทย์-พยาบาล ร่วมดูแล รักษา "ทักษิณ" ชั้น14
"สภาองค์การนายจ้างฯ" ครบรอบ 48 ปี มุ่งยกระดับแรงงานไทย รับมือเปลี่ยนแปลงสู่ยุค AI
“เดชอิศม์” เข้ามหาดไทยพรุ่งนี้ พร้อมดูแลทุกกรม-บำบัดทุกข์บำรุงสุขปชช. มั่นใจเสถียรภาพรัฐบาลมั่นคง
จีนประกาศเตือนภัยน้ำท่วมฉับพลันทางเหนือ-ตะวันตก
สวนสัตว์เปิดเขาเขียวจัดใหญ่ “ฉลองวันเกิดหมูเด้ง” อายุ 1 ขวบ เด็กเที่ยวฟรี 4 วันเต็ม 10–13 ก.ค.นี้!

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น