“นายกฯตู่” บินซาอุฯ ฟื้นสัมพันธ์ 32 ปี พร้อมหารือเรื่องแรงงาน!

นายกฯตู่ พร้อมคณะบินตรงซาอุดีอาระเบีย เผย ฟื้นความสัมพันธ์ 32 ปี เชื่อมีข่าวดีเรื่องแรงงาน ขณะที่ สุชาติ เผย ตื่นเต้น เพราะซาอุฯมีบุญคุณกับครอบครัว

วันที่ 25 ม.ค. 65 ที่อากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาวร์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายสุชาติ ชมกลิ่ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เดินทางจาก ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯไปยัง ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ตามคำเชิญเจ้าชาย มุฮัด บิน ซัล มาน บิน อับดุลอะซีซ อัลซะอูด มกุฎราชกุมาร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมซาอุฯ เพื่อเป็นการเยือนระดับผู้นำรัฐบาลระหว่างสองประเทศเป็นครั้งแรกในรอบ กว่า 30 ปี

ก่อนเดินทาง พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่าการเดินทางครั้งนี้ ถือว่าได้รับเกียรติ เป็นการเพื่อฟื้นฟูความสัมพันธ์ ดีกว่า 32 ปีที่ผ่านมา และทุกอย่างจะดีขึ้น จะได้มีการพูดคุยหารือ ทั้งเรื่องแรงงาน และอื่น ๆ รวมถึงการตั้งคณะกรรมาธิการร่วมว่าด้วยความร่วมมือทวิภาคี หรือ JC เพื่อหารือในโอกาสต่อไป และรอฟังหลังทำงานกลับ ระหว่างนี้ทำให้บ้านเมืองสงบสุข

ก่อนเดินทาง นายสุชาติ ชมกลิ่ม รมว.แรงงาน กล่าวว่า ในการเดินทางเยือนอย่างเป็นทางการ ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ของนายกรัฐมนตรีและคณะ ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี ส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้น เพราะยังไม่เคยไป ซึ่งซาอุฯถือว่ามีบุญคุณกับครอบครัวของตนเอง เนื่องจากพ่อของตนเองเคยทำงานที่ซาอุฯ เมื่อปี 2528 ขณะนั้นตนเองอายุ 11 ปี เพราะในอดีต แรงงานไทยได้เดินทางไปทำงาน 2-3 แสนคน จนทำให้เกิดการแต่งเพลงถึงคนที่ไปทำงานที่นั่น ส่วนรายละเอียดนั้นรอนายกรัฐมนตรีชี้แจง

ทั้งนี้ นายกฯและคณะจะเดินทางกลับในวันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 08.45 น. ที่บน.6 แห่งที่ 2 ดอนเมือง ทันทีที่เดินทางถึง นายกฯและคณะจะต้องเข้ามาตรการควบคุมโรค ซีลรูท และตรวจเชื้อโควิด RT- PCR สังเกตุอาการ รักษาระยะห่างเน้นประชุม และตรวจ RT-PCR ตรวจอีกครั้งในวันที่ 30 มกราคม นี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจบางละมุงปลอมตัวเป็นไรเดอร์ บุกจับหนุ่ม หนีคดีครอบครองปืนเถื่อน
ชาวคลองหอยโข่งโอด ถนน 1,000 หลุม วอน อบจ.เร่งแก้ไข
ชวนเที่ยวงานสืบสานตำนานสาวบ้านแต้ ชมขบวนจักรยานที่เป็นตำนานสาวสวยมารยาทงาม วันที่ 3 - 7 กันยายน 68 นี้
โวยคดี อดีต "รองผบ.ตร." ห่มจีวรบุกสนง.ขโมยเอกสาร
สุดปัง ! รางวัลที่ 1 ลงปราจีนบุรี 5 ใบ ครูสาวรับ 18 ล้าน ส่วนคุณป้ารับ 12 ล้าน
อัดมาเต็มคันแรงงานเถื่อนทะลัก! ทหาร-ตร.-ฝ่ายปกครอง ผนึกกำลังปิดเกม 2 ขบวนการรวดเดียว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​