แม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลบุรีรัมย์ วอนรัฐหนุนผู้ขายหวยราคาตามปก ระบุขายมานาน 50 ปี ราคาเดิม

เจ้าของแผงสลากกินแบ่งรัฐบาลที่บุรีรัมย์ วอนให้รัฐบาลหนุนกลุ่มพ่อค้าที่ไม่เกินราคา ระบุขายราคา 80 บาทมานานกว่า 50 ปี ไม่ขายส่งให้ใคร แต่ได้โควตาน้อย ถ้ามีการสำรวจแล้วเพิ่มโควตาให้กับพ่อค้ากลุ่มนี้ น่าจะเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะแก้ไขปัญหาการขายฉลากฯแพงได้

วันที่ 22 ม.ค. 2565 นางสาวณิษา ประพินอักษร อายุ 49 ปี เลขที่ 26 ถนนนิวาส ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เจ้าของร้านขายสลากกินแบ่งรัฐบาลบริเวณหน้าโรงหนังเก่า ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุกรณีรัฐบาลจะยกเลิกโควตาสลากกินแบ่งฯเดิม ว่า ครอบครัวขายสลากกินแบ่งรัฐบาลมาตั้งแต่ปี 2512 หรือประมาณ 53 ปีที่ผ่านมา ขายราคาตามป้ายสลากฯมาโดยตลอดมาจนถึงปัจจุบัน ถึงแม้จะเป็นเลขจับคู่ก็ขายแค่ 160 บาท คือตามป้ายที่สลากระบุ ไม่ขายยกเล่มให้ใคร แต่จะขายให้กับประชาชนทั่วไปที่มาแวะซื้อ แต่ใช้เวลาแค่ 2-3 วันก็ขายหมดจาก 4 เล่มที่ได้โควตามา

 

การยกเลิกโควตาของรัฐบาล แล้วให้มีการลงทะเบียนใหม่ ส่วนตัวถือว่าไม่ค่อยถูกต้อง จริงแล้วอยากให้มีการสำรวจว่าที่ผ่านมาแผงที่ไหนขายราคาตามป้ายสลากฯแล้วเพิ่มยอดให้เหมือนกับแผงของตนที่ขายตรงป้ายมาโดยตลอด 53 ปี จึงอยากจะให้รัฐบาลหนุนกลุ่มแม่ค้าที่ขายสลากฯตามป้ายราคา จะด้วยวิธีใดก็ตาม เพื่อให้กำลังใจกลุ่มแม่ค้ากลุ่มนี้ และให้เป็นแบบอย่างหากใครขายตามป้ายสลาก รัฐบาลจะมีแนวทางช่วยเหลือ ส่วนหลักฐานการขายสลากตามราคาป้าย ชาวบ้านทั่วไปและร้านค้าจะเป็นที่รู้กันดี ไม่ต้องมีการสืบสวนยาก นางสาวณิษา ..กล่าว.

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 สัมพันธ์ไทย-จีน) สกีรีสอร์ต 'เหนือสุดแดนมังกร' เปิดฉากฤดูกาลท่องเที่ยว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทะเลหมอกเหนือ 'ภูเขาเหล่าจวิน' งามดั่งภาพวาดที่เหอหนาน
ส.ส.หนึ่ง กิตติ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า “ถนนเส้นทางเพื่อสุขภาพและการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์” คลองประสงค์ กระบี่
จบด้วยดี หลานสาว-หลานเขยให้ทนายนำเงิน 3.5 ล้านบาทมาคืนให้กับยายพยุงแล้ว
ตร.ภูเก็ตเข้ม! ดูแลความปลอดภัยลอยกระทง
ฝนตกหนักไม่ท้อ ชาวสุราษฎร์ 7 คนถวายความจงรักภักดี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​