“เต้ มงคลกิตติ์” ยันพวกเดียวกับ “ธรรมนัส” พร้อมร่วมมือไม่เอา “นายกตู่”

"เต้ มงคลกิตติ์" ยันพวกเดียวกับ "ธรรมนัส" พร้อมร่วมมือไม่เอา "นายกตู่"

วันที่ 20 ม.ค.65 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ยอมรับว่าภารกิจกันเสนอนับองค์ประชุมเมื่อวานนี้เป็นของตนเองแต่เนื่องจากติดภารกิจช่วยลูกพรรคหาเสียงจึงให้นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคไทรักธรรม แม้ว่านายพีระวิทย์จะอยู่ฝั่งรัฐบาลดูจะไม่เหมาะสมแต่ก็ถือว่ามีความจำเป็นเนื่องจากว่าตนไม่ว่าง จึงให้ดำเนินการแทนแต่ไม่ว่าใครจะเป็นผู้เสนอนับองค์ประชุมก็ตาม แต่พวกเราอยู่กลุ่มเดียวกันคือกลุ่มเดิมตอนที่อภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีเมื่อการลงมติวันที่ 4 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ส่วนตัวมองว่าต้องการให้ยุบสภาโดยเร็ว ซึ่งขณะนี้กฎหมายลูกยังไม่เสร็จก็ยังนึกไม่ออกว่าจะยุบสภา แล้วจะเลือกตั้งต่ออย่างไร แต่สถานการณ์ปัจจุบันนี้สมควรจะยุบสภาได้แล้วเนื่องจากประชาชนไม่เอาลุงตู่ เพราะแก้ปัญหาหมูแพง ไข่แพง สินค้าแพงไม่ได้เพราะของแพงทุกอย่างแล้วพลเอกประยุทธ์ไม่สามารถแก้ปัญหาได้จะอยู่ต่ออีก 1 ปีก็ไม่ได้ช่วยอะไรแก้ปัญหาให้ไม่ได้ประชาชนก็ไม่อยู่ดีกินดีขึ้น

นายมงคลกิตติ์ มองว่ากรณีที่ร้อยเอกธรรมนัสพรหมเผ่าส.ส.พะเยา เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐพาพวกออก 21 คนเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วและหากเป็นไปได้การประชุมสภาก็ไม่ครบองค์ประชุมอยู่แล้ว ทางที่ดีที่สุดจึงเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ยุบสภาแล้วไปอยู่เมืองนอกดีกว่าเพราะไม่มีทางกลับมาได้แล้ว

พร้อมยืนยันว่าเป็นกลุ่มเดียวกันกับร้อยเอกธรรมนัสแต่อยู่คนละพรรค เราเป็นกลุ่มเดียวกันตั้งแต่โหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีเพราะมีอุดมการณ์เดียวกันคือไม่เอาพลเอกประยุทธ์ ส่วนการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีของ 21 ส.ค.พรรคพลังประชารัฐนายมงคลกิตติ์จะร่วมต่อรองเก้าอี้ด้วยหรือไม่นั้น มองว่าไม่ใช่เวลาในการต่อรองเก้าอี้ควรจะต่อรองตอนร่วมรัฐบาลแต่ช่วงนี้เป็นช่วงปลายสมัยไม่ควรเป็นเวลาในการต่อรองใดๆเพราะอยู่ไปก็ไม่สามารถแก้ปัญหาให้ดีขึ้นอยู่ไปก็จะกู้เงินเพิ่มขึ้นเท่านั้นและไม่มีทางจะแก้ปัญหาได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่! "ศุภมาส" ประกาศจัดงาน "อว. Job Fair 2025" เปลี่ยนความฝันให้เป็นอาชีพจริง เปิดรับสมัครงานสำหรับอาชีพยุคใหม่กว่า 150,000 อัตรา
"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น