เครื่องดื่ม “น้ำอัดลม” แบรนด์ดัง จ่อปรับขึ้นราคา!

เครื่องดื่ม "น้ำอัดลม" แบรนด์ดัง จ่อปรับขึ้นราคา!

วันที่ 16 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชาย พรรัตนเจริญ นายกสมาคมค้าส่ง-ปลีกไทย เปิดเผยว่า มีสัญญาณการปรับราคาน้ำอัดลมจากผู้ประกอบการค่ายน้ำดำเจ้าใหญ่รายหนึ่ง ในช่วงปลายเดือนธันวาคม 64 (ก่อนปีใหม่) ซึ่งมีการแจ้งขอปรับรายการส่งเสริมการขาย เนื่องจากต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้น โดยมีผลทำให้ราคาขายปลีกหน้าร้านขยับราคาขึ้นเฉลี่ยประมาณขวดละ 1 บาท

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการประกาศหรือแจ้งมายังผู้ค้า หรือ สมาคมฯ ว่าจะมีการปรับขึ้นราคาอย่างเป็นทางการ โดยมองว่า ผู้ผลิตจะต้องวางแผนการตลาดและประเมินความต้องการรวมถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคก่อนตัดสินใจว่าจะปรับราคาขึ้นหรือไม่
ทั้งนี้ การปรับราคาสินค้าประเภทเครื่องดื่มน้ำอัดลมไม่ต้องขออนุมัติการปรับขึ้นราคาจากกรมการค้าภายใน เพียงแต่ผู้ประกอบการต้องแจ้งการปรับขึ้นราคาและเหตุผลมายังกรมฯ ให้รับทราบ เพราะสินค้าประเภทนี้ไม่ใช่สินค้าควบคุม เพียงแต่เป็นสินค้าที่อยู่ในบัญชีที่ต้องติดตามเท่านั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ฝันดี-ฝันเด่น" ถามกลับสุดเจ็บ "อังคณา-สุนัย" โร่ร้องขอตร.คุ้มครอง เทียบคนไทยชายแดน โดนจรวดเขมรพรากชีวิต
จากผู้บริหารสู่ศิลปิน "อาร์ต–วศิน วรรณพฤกษ์" ศิลปินหน้าใหม่ค่าย "Alley1 Records" เปิดตัวเพลงซิงเกิลแรก "Thank You" 10 วัน 100,000 วิว
NARIT - จังหวัดเชียงใหม่ จัดดูดาวกลางสวน อบจ. ครั้งยิ่งใหญ่ “Starry Night over Chiang Mai”
สสส.จัดอบรมโครงการพัฒนาเครือข่ายสื่อสุขภาวะลดปัจจัยเสี่ยงสู่ท้องถิ่น พัฒนาเครือข่ายสื่อ
วงโยธวาทิต รร.วัฒโนทัยฯ คว้าเหรียญทองการประกวดวงโยธวาทิต ระดับนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานฯ
"คนร้าย" เปิดหน้าควงปืนบุกเดี่ยวปล้นร้านทอง กลางห้างดังย่านบางพลี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​