ครม.อนุมัติ 311ล้านบาทให้เรือนจำ-ทัณฑสถานทั่วปท.ป้องกันโควิด

ครม.อนุมัติกรอบวงเงิน 311 ล้านบาท เป็นค่าใช้จ่ายป้องกันไวรัสโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศ

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ อนุมัติกรอบวงเงิน 311,650,300 บาท เป็นค่าใช้จ่ายในการแก้ไขและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศ จำนวน 5 รายการ ประกอบด้วย

-ค่าชุดตรวจไวรัสโควิด-19 แบบ RT PCR จำนวน 100,000 ชุดเป็นเงิน 80 ล้านบาท
-ค่าก่อสร้างโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยวิกฤติในเขตกรุงเทพและปริมณฑล จำนวน 2 แห่งเป็นเงิน 51,967,200 บาท
-ค่าก่อสร้างโรงพยาบาลสนามประจำเขตกลุ่มเรือนจำและทัณฑสถาน จำนวน 10 แห่ง เป็นเงิน 92,680,000 บาท
-ค่าก่อสร้างและปรับปรุงห้องกักกันโรคประจำเรือนจำและทัณฑสถานจำนวน 65 แห่ง เป็นเงิน 49,835,500 บาท
-ค่าวัสดุ อุปกรณ์ป้องกันโรคติดต่อจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถาน เป็นเงิน 37,167,600 บาท

สำหรับการจัดหายาฟาวิพิราเวียสำหรับผู้ติดเชื้อนั้น ให้กรมราชทัณฑ์ดำเนินการตามแนวปฏิบัติโดยขอรับการสนับสนุนยาจากกระทรวงสาธารณสุขโดยตรงและเร่งด่วน

นายอนุชา กล่าวว่า “สืบเนื่องจากปัญหาการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถานหลายแห่ง จึงจำเป็นต้องก่อสร้างปรับปรุงสถานที่ พร้อมจัดหาวัสดุอุปกรณ์เพื่อแก้ไขและป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศ นายกรัฐมนตรีจึงได้มีบัญชาเห็นชอบให้ ใช้จ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ งบกลาง รายการค่าใช้จ่ายในการบรรเทา แก้ไขปัญหา และเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 โดยให้กรมราชทัณฑ์เร่งจัดทำแผนปฏิบัติการและแผนการใช้จ่ายงบประมาณเท่าที่จำเป็นและเหมาะสมด้วย”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รองปธน.จีนแขวะนิ่มๆสหรัฐเล่นสงครามการค้า
นักวิเคราะห์ถอดบทเรียนจากข้อตกลงภาษีสหรัฐ-เวียดนาม
"นฤมล" ประเดิมงาน ศธ.1 แถลงความพร้อม เป็นเจ้าภาพ งาน Asian Science Camp 2025 เชื่อพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีเยาวชนไทย
รองปลัดเมืองพัทยา มอบโอวาทนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันทักษะวิชาการระดับภาคตะวันออก ครั้งที่ 30 “แพรกษาวิชาการ”
กรมการแพทย์แผนไทยฯ โชว์ 2 นวัตกรรมสมุนไพร ช่วยบำบัดอาการติดบุหรี่ – ยาบ้า หลังคว้ารางวัลระดับโลก ในงาน "มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 22"
จัดหางานชลบุรีสนธิกำลัง จับแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 17 ราย ลักลอบแย่งอาชีพคนไทย ดำเนินคดีทั้งลูกจ้างและนายจ้าง
บางแสน ! ฮือฮา หลังมี วาฬ บรูด้า โผล่เหนือน้ำหาดวอนนภา 3 ตัว
“ทบ.” ติดตามโครงการพัฒนาอากาศยานไร้คนขับ ทหารปืนใหญ่ เพิ่มขีดความสามารถกองทัพไทย
ศบ.ทก. ย้ำฝ่ายไทยไม่เห็นด้วย "กัมพูชา" ขู่งัดมาตรการห้ามส่งสินค้าผ่านแดน ชี้ยิ่งบานปลายซ้ำเติมปัญหา
จันทบุรี ผู้บัญชาการตรวจคนเข้าเมืองเยือนชายแดนจันทบุรี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น