อดีตบิ๊กความมั่นคง ชี้เปลี่ยนแม่ทัพกลางสงครามไม่มีใครเขาทำกัน

วันที่ 23 พ.ค.64  นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผอ.สำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

ไทยอยู่ในภาวะสงคราม

 

ทุกประเทศทั่วโลกกำลังตกอยู่ในภาวะสงคราม  รัฐบาลทั่วโลกกำลังประกาศสงครามกับไวรัสโควิด  จะบอกว่าไม่มีใครดีกว่าใคร  ไม่มีประเทศใดกล้าประกาศว่าเอาชนะโควิดได้เด็ดขาดแล้วสักประเทศเดียว

 

ในภาวะสงครามต่อสู้เช่นนี้  ทุกฝ่าย  ชนในชาติต้องสามัคคีกัน  ต้องร่วมไม้ร่วมมือกัน  เดินไปในทิศทางเดียวกัน  ในจังหวะเดินที่เท่าๆกัน  ไม่ทำตัวเองให้เป็นตัวถ่วง  เดินให้ช้า  เพื่อให้คนนำต้องเดินกลับมาต้อนให้เร่งฝีเท้าให้ทันข้างหน้า  ทุกคนต้องรู้จักหน้าที่

 

ประเทศอื่นๆก็ไม่ได้ดีกว่าไทยเท่าไร  แต่นักการเมืองประเทศอื่นไม่เขย่า  ไม่โคลงเรือให้เรือล่ม  ไม่ร้องแรกแหกกระเฌอขอเปลี่ยนผู้นำ  ทำไมนักการเมืองบ้านนี้ไม่ให้กำลังใจแม่ทัพในภาวะสงคราม  อยากเป็นแม่ทัพเสียเองอย่างนี้

 

ถ้าเปลี่ยนแม่ทัพ  แล้วเกิดแพ้  จะโทษใคร  แม่ทัพคนเก่าหรือแม่ทัพคนใหม่ที่กระสันอยากเป็นผู้นำ

ในภาวะสงคราม  ผู้นำทุกประเทศต้องมีอำนาจเด็ดขาด  สั่งการแล้วต้องมีการปฏิบัติ  ไม่ใช่มาเถียงว่า  สั่งผิด  ต้องอย่างนั้นอย่างนี้  ไม่มีคำว่าประชาธิปไตย  ไม่ใช่จะสั่งยิงปืนใหญ่ที  ต้องมาขออนุมัติจากสภาที ถ้าอย่างนี้  แพ้แน่นอน

 

สู้ปล่อยให้ลุงตู่แก้ไขปัญหาไป  หากเกิดแพ้ขึ้นมา  จะได้เป็นจุดจบของรัฐบาลทหาร  ไม่ดีกว่าหรือ

หรือจริงๆ ใจหวาดหวั่น  ขาสั่น ใจสั่นกลัวลุงตู่เอาอยู่  และอยู่ในตำแหน่งต่อไป  นานเกินรอ  อย่างนั้นหรือเปล่า  อย่าทำลายชาติตัวเอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กรมอุทยานฯ ผนึกกำลัง DSIและจังหวัดหนองคาย แถลงผลการทลายเครือข่ายค้าไม้เถื่อนข้ามชาติรายใหญ่ ยึดไม้ประดู่มูลค่ากว่า 14 ล้านบาท เตรียมขยายผล
"ปลัดท่องเที่ยวฯ" โต้ข่าว สื่อตปท.อ้างถูกขวางผลิตสารคดีในไทย ย้ำหนุนกองถ่ายต่างชาติ
พิษณุโลก เพิ่มองค์ความรู้ การวิเคราะห์สการเกิดอุบัติเหตุ
สมาคมครอบครัวข่าวระยองทำบุญครบรอบปี มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ป่วย-ผู้สูงอายุ
"กองทัพไทย" แจงเหตุกลุ่มควันชั้น 6 ปกคลุมตึกบัญชาการ คาดไฟฟ้าลัดวงจร ไม่มีผู้บาดเจ็บ
ร.8 จัดพิธีเทิดเกียรติและอำลาชีวิตราชการทหารของ ร.8 และหน่วยรอง ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​