โมเดอร์น่าเซนต์สัญญาเกาหลีใต้ผลิตวัคซีน

โมเดอร์น่า บริษัทผู้ผลิตวัคซีนของสหรัฐจับมือบริษัทเครือซัมซุงของเกาหลีใต้ร่วมผลิตวัคซีนป้องกันโควิด

บริษัทโมเดอร์น่า แถลงข่าววันนี้ว่าทางบริษัทได้บรรลุข้อตกลงและเซนต์สัญญากับซัมซุง ไบโอโลจิคส์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือซัมซุง ซึ่งการลงนามวันนี้จะทำให้เกาหลีใต้สามารถผลิตวัคซีนป้องกันโควิดของโมเดอร์น่า โดยจะเริ่มผลิตได้ในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้

โมเดอร์น่ายังลงนามใน MOU จำนวน 2 ฉบับกับรัฐบาลเกาหลีใต้ โดยผ่านสถาบันสุขภาพแห่งชาติของเกาหลีและกระทรวงการค้าอุตสาหกรรมและพลังงานเกาหลีใต้ด้วย ซึ่งถือเป็นการขยายการผลิตวัคซีนโควิดของโมเดอร์น่านอกสหรัฐ ทั้งนี้เกาหลีใต้ได้สั่งจองวัคซีนของโมเดอร์น่าไว้แล้ว 40 ล้านโดสทำให้วัคซีนดังกล่าวเป็นวัคซีนตัวที่ 4 ที่ได้รับการอนุมัติใช้ในเกาหลีใต้ต่อจากวัคซีนแอสตราเซเนกา, ไฟเซอร์ และ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วงการลูกหนังร่วมไว้อาลัยดิโอโก้ โชต้านักเตะลิเวอร์พูล
"แม่ทัพภาคที่ 2" ยืนยัน สถานการณ์ "ตาเมือนธม" ไม่บานปลาย จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ลั่นไม่ยอมให้ใครทำลายชาติ
"ศุภชัย เจียรวนนท์" สร้างเซอร์ไพรส์ในบทบาทผู้ประพันธ์เพลง "กตัญญู" คว้ารางวัลชนะเลิศบทเพลงคุณธรรมแห่งปี! จาก Thailand Moral Awards 2024
ประเดิมครม.ใหม่ "สภาฯล่ม" พรรคปชน.ปัดเกมการเมือง "ภูมิธรรม" ยันไม่กระทบเสถียรภาพ โยนวิปรัฐบาลแก้ปัญหา
มูลนิธิซีพี ร้อยเรียงความดี ตอบแทนคุณแผ่นดิน มอบโอกาสให้ทุนการศึกษา สร้าง “นักบริบาล” มืออาชีพ ส่งต่อสู่สังคม
MEA ย้ำความพร้อมดูแลระบบไฟฟ้าในช่วงพายุฝน พร้อมใส่ใจกลุ่มเปราะบาง โดยเฉพาะผู้ป่วยติดเตียงอย่างใกล้ชิด
แฟนบอลช็อก "ดิโอโก้ โชต้า" นักเตะลิเวอร์พูล เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่สเปน
เหลี่ยมจัด “ฮุนเซน” แนะเจ้าของปั้มกัมพูชา หยุดซื้อน้ำมันไทย ให้นำเข้าจากแหล่งอื่น แต่ไม่ต้องเปลี่ยนชื่อ
“เฉลิมชัย” สั่งการ อส. ปม. เร่งแก้ปัญหาชุมชนในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ ตามมาตรา 64 และ 121 พร้อมพัฒนาคุณภาพชีวิต ให้ประชาชนอยู่ร่วมกับป่าได้อย่างยั่งยืน
ดิโอโก้ โชต้า นักเตะลิเวอร์พูลเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น