“อังกฤษ” เผยผู้ป่วยใน ICU 90% เป็นผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดบูสเตอร์!

อังกฤษเผย ผู้ป่วยใน ICU 90% คือผู้ยังไม่ได้ฉีดบูสเตอร์

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันแห่งอังกฤษ ได้ออกมากล่าวในระหว่างการเยือนศูนย์ฉีดวัคซีนในมิลตัน คีนส์ ของอังกฤษว่า จากการสำรวจบางส่วนที่ได้เห็นพบว่า ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยในห้อง ICU เป็นคนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนกระตุ้น ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ก็มีแนวโน้มที่จะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลได้ถึง 8 เท่า

จอห์นสันได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ประเทศมีผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นจากสายพันธุ์โอมิครอนเป็นจำนวนมาก แต่ในทางกลับกัน เราก็ได้เห็นว่าผู้ที่ติดเชื้อโอมิครอน ที่ได้รับวัคซีนกระตุ้น จะไม่มีอาการที่รุนแรง ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนดีมาก

นอกจากนี้ จอห์นสันยังได้กล่าวถึงกรณีที่ ไอร์แลนด์เหนือ สกอตแลนด์ และเวลส์มีข้อจำกัดเพิ่มเติมในช่วงเทศกาล แต่กับอังกฤษกลับไม่เป็นเช่นนั้นว่า เป็นผลมาจากการฉีดวัคซีนบูสเตอร์ของประชาชนอยู่ในอัตราที่สูง รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่ฉีดวัคซีนกระตุ้น จะไม่มีอาการรุนแรงเมื่อติดสายพันธุ์โอมิครอน ทำให้อังกฤษสามารถเดินหน้าอย่างระมัดระวังต่อไปได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น