“ราเมศ” ย้ำ ปชป. ไม่ฮั้วพรรคการเมือง ชี้ตัดสินใจตามสถานการณ์

ราเมศ ย้ำ ปชป ไม่คิดฮั้วพรรคการเมืองอื่นในการส่งหรือไม่ส่งผู้สมัครส.ส. ชี้ ตัดสินใจตามสถานการณ์ความเหมาะสม

วันที่ 28 ธ.ค. – นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีการเลือกตั้งซ่อมในหลายพื้นที่ที่เกิดขึ้นว่า พรรคดำเนินกิจกรรมทางการเมืองภายใต้กรอบของกฎหมาย ทุกการตัดสินใจเป็นไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม การส่งหรือไม่ส่งผู้สมัคร ไม่มีความจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยคำว่าพรรคการเมืองอื่นหรือปัจจัยคำว่าพรรคร่วมรัฐบาล แต่คำนึงถึงสาระสำคัญของความเหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ คณะกรรมการบริหารพรรคมีดุลยพินิจในการพิจารณาทุกคนและเมื่อตัดสินใจส่งผู้สมัครในเขตเลือกตั้งใดแล้วก็สู้กันอย่างเต็มที่ตามครรลองของระบบประชาธิปไตย

นายราเมศกล่าวต่อว่า ในเขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดชุมพร ที่มีสมาชิกพรรคได้ลาออกไปช่วยพรรคการเมืองอื่นนั้น เชื่อจะไม่มีผลกระทบต่อผลการเลือกตั้ง เพราะเขตเลือกตั้งดังกล่าวประชาชนได้เห็นและสัมผัสได้มาโดยตลอดว่า อดีต ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ได้ตั้งใจทำงานอยู่เคียงข้างพี่น้องตลอดมา สิ่งสำคัญที่พรรคจะต้องรณรงค์ต่อจากนี้คือ ให้ข้อมูลประชาชนให้เห็นถึงความสำคัญของการเลือกตั้งที่สุจริตและเที่ยงธรรม จะต้องไม่มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียง เพราะคือส่วนสำคัญที่สุดในการพัฒนาระบบประชาธิปไตยในวันข้างหน้า

นายราเมศกล่าวย้ำว่า ส่วนเรื่องการเลือกตั้งซ่อมในเขตหลักสี่ กรุงเทพมหานครนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพิจารณาแต่อย่างใด หากมีความเคลื่อนไหวในส่วนนี้จะได้แถลงให้ทราบต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นิพนธ์" บางอ้อเลย ทำไม "เพื่อไทย" ยอมแตกหัก"ภท." เร่งขอคืนเก้าอี้มท.1
ชาวแหลมงอบ แสดงพลังใจเป็นหนึ่งเดียวกันเพื่อแสดงความรักชาติและสร้างความสามัคคีของชาวไทยต่อเหตุการณ์สู้รบ
โกหกรายวัน "มาลี" โวทหารเขมร บุกรื้อถอนรั้วลวดหนาม "ช่องอานม้า" แล้ว โป๊ะแตกแค่ทำคอนเทนต์ ก่อนโดนทหารไทยไล่ตะเพิด
จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมแก้ปัญหาการเลี้ยงปลาสลิด ฝ่าวิกฤตสู่ความยั่งยืน
อบจ.นครฯ จัดอบรม “ร้อยลูกปัดมโนราห์” เสริมอาชีพ สร้างรายได้ 
จันทบุรี หยุดไม่อยู่แรงงานกัมพูชาทะลักกลับบ้านกว่า 3 หมื่นคน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​