ตร.วางมาตรการเข้ม รับเทศกาลปีใหม่! เปิดโครงการฝากบ้าน 4.0

ตร.วางมาตรการเข้ม รับเทศกาลปีใหม่! เปิดโครงการฝากบ้าน 4.0

กองบัญชาการตำรวจนครบาลเตรียมวางมาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ เปิดโครงการฝากบ้าน 4.0 พร้อมย้ำนโยบาย 5 ป้อง 4 พร้อม ลดปัญหาการเกิดอาชญากรรม

พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษก เปิดเผยมาตรการรักษาความปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ว่า ตำรวจก็จะมีการเตรียมพร้อมเส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต และถนนพระราม 2 ซึ่งเป็นเส้นทางออกต่างจังหวัดให้พร้อมรองรับประชาชน โดยถนนวิภาวดีไม่น่าเป็นห่วง เพราะไม่มีจุดก่อสร้าง แต่ในส่วนถนนพระราม 2 มีการก่อสร้างเป็นระยะๆ กระทบต่อการจราจร ก็จะส่งตำรวจจราจรไปอำนวยความสะดวก เพื่อลดปัญหาการจราจร และยังไม่มีมาตรการตั้งด่าน เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบต่อการจราจรให้ติดขัดมากขึ้น

ส่วนระบบขนส่งสาธารณะก็จะส่งตำรวจเข้าไปคอยตรวจตราผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะ และผู้โดยสารตามสถานีขนส่งทั่วกรุงเทพฯ โดยเน้นสถานีขนส่งหมอชิต ซึ่งเป็นจุดใหญ่ที่ประชาชนจะขึ้นรถออกต่างจังหวัด

นอกจากนี้กองบัญชาการตำรวจนครบาลยังมีโครงการฝากบ้าน 4.0 ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2564 ถึง 3 มกราคม 2565 ซึ่งตลอด 2 วันที่ผ่านมา มีประชาชนเข้าร่วมโครงการแล้ว 235 หลัง ซึ่งหากประชาชนสนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถโหลดแอปพลิเคชัน OBS I service เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ โดยจะมีตำรวจเพิ่มกำลังเข้าไปตรวจสอบบ้านที่เข้าร่วมโครงการมากขึ้นกว่ารอบปกติ

และหากใครที่ไม่อยู่บ้าน ขอให้ตรวจสอบเรื่องระบบไฟฟ้า ระบบแก๊สและความปลอดภัยภายในบ้านก่อนออกจากบ้าน เพื่อป้องกันเหตุอัคคีภัย หรือปฏิบัติตามข้อห่วงใยมาตรการ 5 ป้อง 4 พร้อม คือ 1.ป้องกันเคหสถาน 2.ป้องกันตนเอง 3.ป้องกันยานพาหนะ 4.ป้องกันการตกเป็นเหยื่อโซเชัยลมีเดีย เช่น หลอกโอนเงิน หลอกซื้อของออนไลน์ และ 5.ป้องกันโควิด ส่วน 4 พร้อม คือ 1.รถพร้อมก่อนออกเดินทาง ตรวจเช็คอุปกรณ์ความปลอดภัย ผ้าเบรค น้ำมันเบรค สภาพรถยนต์โดยรวม 2.ร่างกายพร้อม พักผ่อนเพียงพอ ไม่ดื่มสุราขณะขับขี่ 3.จิตใจพร้อม มีสติไม่ประมาท ไม่ใจร้อน ปฏิบัติตามกฎจราจร 4.ข้อมูลพร้อม ตรวจสอบสภาพอากาศ การจราจร และเส้นทางก่อนเดินทาง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“กัน จอมพลัง” ยืนยันเดินหน้าสู้ต่อ แม้เจอกระแสดราม่า เชื่อยังมีคนเห็นคุณความดีที่ได้ทำมา
เริ่มแล้วงาน “เสน่ห์ล้านนาแพร่ : ต๋ามผางประทีปดอกจอก วัดจอมสวรรค์”
"รัฐบาล" ยันไม่ห้ามจัดงานลอยกระทง ขอความร่วมมือปรับรูปแบบ ลดกิจกรรมที่มีความรื่นเริง
เริ่มแล้ว!! งานแสดงรถยนต์และนวัตกรรมแห่งการขับเคลื่อนครั้งใหญ่ในอยุธยา “Ayutthaya City Park Auto Show ครั้งที่ 26”
ทนายสมุยชี้แท่งเหล็กลึกลับ อาจเป็นซากเรือโจรสลัด 300 ปี
สหรัฐ-จีนเห็นชอบให้เปิดทางสื่อสารด้านการทหาร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​