‘อนุทิน’มั่นใจ ควบคุมโอมิครอนได้

'อนุทิน'มั่นใจ ควบคุมโอมิครอนได้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน จากที่พบผู้ติดเชื้อเข้าร่วมงานช้างที่ จ.สุรินทร์ ว่า ขณะนี้เรากำลังสอบสวนโรคตามระบบอยู่ ซึ่งเป็นสาเหตุว่าทำไมกระทรวงฯ จึงมีคำสั่งว่า นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(นพ.สสจ.) ทุกท่าน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทุกแห่งจะต้องอยู่ในพื้นที่ระหว่างช่วงปีใหม่ ไม่ให้นั่งเฉยๆ ที่ทำงาน แต่ต้องเข้าไปตรวจสอบว่า อนุมัติการจัดงานที่ไหนไป ก็ต้องไปดูว่าปฏิบัติตามมาตรการหรือไม่ หากพบอะไรที่ไม่เป็นตามระเบียบ ก็ต้องยกเลิก

เมื่อถามถึงกลุ่มเสี่ยงจากกรณีดังกล่าว นายอนุทิน กล่าวว่า หากเราที่ต้องดูเรื่องการติดเชื้อ การรักษาพยาบาลถ้ายกเลิกทุกอย่างได้ แต่เราทราบว่าถ้าทำแบบนั้นก็จะมีคนเดือดร้อนมาก เราก็ยอมให้มีกิจกรรมได้ แต่เราต้องเตรียมความพร้อมขั้นสูงสุดตลอดเวลา

เมื่อถามว่ามั่นใจในการควบคุมโอมิครอนหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า มั่นใจหรือไม่อยู่ที่กับความร่วมมือของประชาชน เรามั่นใจว่า หากได้รับความร่วมมืออย่างไร แล้วเกิดหลุดออกมาบ้าง เรามั่นใจว่าดูแลเขาได้ แต่ถ้าไม่ได้รับความร่วมมือ ก็ไม่มีใครมั่นใจอะไร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ป.ป.ส." ส่งเส้นผม “เป๊ก ผลิตโชค” ตรวจหาสารเสพติดแล้ว หลังปฏิเสธตรวจเลือด ปมทะเลาะเดือดกลางปั๊มน้ำมัน
ฉะเชิงเทรา กำนันผู้ใหญ่บ้านคึกคักรับรางวัลประดับเครื่องหมาย
กัมพูชากวนใจทุกวัน "โฆษก ทบ." ย้ำไทยคุมตัวทหารเขมร 18 นาย ตามหลักสากล ยันนานาชาติเข้าใจวิธีปฏิบัติ
ทหารไทยล้อมรั้วลวดหนามหีบเพลง ยาว 9.8 กม. ริมคลองพรหมโหด อรัญประเทศ สกัดแรงงานเถื่อน-แก๊งคอลเซ็นเตอร์
ตราด ล้อมจับรวบแก๊งตัดไม้สวนป่าห้วยแร้ง หนีรอด 2 จับได้ 2 พร้อมของกลาง
ททท.สำนักงานตราด เผย หยุด 4 วัน คาดนักท่องเที่ยวเกิน 2.6 หมื่น รายได้กว่า 190.84 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​