จังหวัดเลย เตรียมเปิดการท่องเที่ยวภูลมโล ภูเขาสีชมพู

อ.ด่านซ้าย จ.เลย โดยชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว และชุมชนกกสะทอน พร้อมบริการท่องเที่ยวยอดภู หุบเขาสีชมพู

วันที่ 19 ธ.ค.2564 นางนิยม กุลาชัย ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนกกสะทอน กล่าวว่า ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนกกสะทอน ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นชมความงามของธรรมชาติหุบเขาสีชมพูที่”ภูลมโล” บนอุทยานห่างชาติภูหินร่องกล้า พร้อมบริการท่องเที่ยวยอดภู หุบเขาสีชมพูในช่วง High Season ฤดูกาลท่องเที่ยว 2564/2565 โดยที่ได้จัดทำเรียบร้อยหมดแล้วได้แก่ การจัดอบรมพนักงานขับรถโฟวิลนำเที่ยวจำนวน 82 คน รถยนต์นำเที่ยว 82 คัน พร้อมกับการตรวจสภาพรถยนต์ ซ้อมแผนการนำเที่ยว จากกวิทยากรสำนักงานขนส่งจังหวัดเลยที่มาให้การสนับสนุนด้านความปลอดภัย มาตรฐานของรถและศักยภาพของพนักงานขับรถทุกคน รวมทั้ง รพ.สต.บ้านตูบค้อ ได้อนุเคราะห์ด้านการวางมาตรการตรวจ/คัดกรองป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 จุดต่างๆ

นางนิยม กุลาชัย ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนกกสะทอน กล่าวอีกว่า สำหรับดอกพญาเสือโคร่ง(ซากุระเมืองไทย” บนภูลมโลปีนี้เริ่มสลัดใบทิ้งแล้ว ออกดอกบ้างเล็กน้อย คาดว่าจะออกดอกสีแดงสดสวยมากขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.2564 เป็นต้นไป คาดว่าปีนี้จะออกดอกและบานเต็มที่ในช่วงหลังเทศกาลปีใหม่ 2565 ส่วนจะแดงสดสวยยาวนานเพียงใดนั้น ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศว่าหนาวเย็นยาวนานแค่ไหนและดูที่ฝนจะตกมาเร็วและแรงหรือไม่ ด้วย ด้านความพร้อมนั้น ณ วันนี้เราพร้อมบริการนักท่องเที่ยวในทุกๆ ด้านแล้ว 100 % และไม่มีปัญหาอุปสรรคใด ๆ ในขณะนี้
ด้านศักยภาพการท่องเที่ยว นั้น “ภูลมโล” เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่บนรอยต่อ ของสามจังหวัด คือพิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย ภูลมโลอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย สูงจากระดับน้ำทะเล 1,664 เมตร อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวในเวลานี้ เป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่เยอะที่สุดในประเทศไทย ในพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ มีต้นนางพญาเสือโคร่งนับหมื่นต้น ภูลมโลอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ประมาณ 15 กิโลเมตร ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการท่องเที่ยวภูลมโลอยู่ในช่วงฤดูหนาว ประมาณปลายเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ โดยดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานเต็มที่ในช่วงเดือน ม.ค. ของทุกปี ทั้งนี้ในแต่ละปีดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานไม่ตรงกัน ดังนั้น ก่อนออกเดินทางหรือจองที่พัก นทท.ต้องประสานมายังทางชมฯ โทร. 062-5570912 และอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าก่อน.

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย
อดีตตำรวจมือปราบน้ำมันเถื่อน ร้อง สว.หลังรอความเป็นธรรมมา 26 ปี จากคำพิพากษาศาลฏีกา
สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​