ผอ.น้อมรับผิด หลังโซเชียลดราม่า คลิปครูลากแขน-ขา นร.ป.1 ไปเข้าแถว!

ผอ.น้อมรับผิด หลังโซเชียลดราม่า คลิปครูลากแขน-ขา นร.ป.1 ไปเข้าแถว!

จากกรณีที่มีคลิปดราม่าในโลกโซเชียล หลังครูโพสต์คลิปในในแอปพิเคชั่น ติ๊กต็อก ครู 4 คน ช่วยกันดึงทั้งแขนและขาเด็กนักเรียน ชั้น ป.1 ที่ผู้ปกครองมาส่งและไม่ยอมที่จะเข้าไปในโรงเรียน ทางครูก็พยายามจะให้ไปเข้าแถวเคารพธงชาติ จึงเกิดคลิปที่ครูถ่ายกันเองมองว่าเป็นภาพน่ารักๆ แต่โซเชียลเกิดเห็นต่าง เห็นเป็นความรุนแรง จึงเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นาๆ

ล่าสุดวันนี้ (16 ธันวาคม 2564) นายประกอบ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง (ขอปิดชื่อ รร.บ้านหนองชาก) ในพื้นที่ ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้ออกมาเปิดเผยกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ว่าเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยภาพก็ตามที่ปรากฎในคลิปที่เป็นข่าว ครูเป็นผู้ถ่ายไว้ จากเด็กนักเรียนชายคนหนึ่ง ที่อยู่ชั้น ป.1 ทางผู้ปกครองได้ขี่รถจักรยานยนต์ มาส่งที่หน้าโรงเรียน และจะรีบไปทำงาน ทางครูเวรที่อยู่ที่หน้าปากทางเข้า ก็รับเด็กจากผู้ปกครอง ก่อนที่แม่เด็กจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ทำให้เด็กเกิด งอแง ร้องขัดขืนไม่เข้าไปในโรงเรียนเพื่อเคารพธงชาติ ทางครูจึงได้พยายามดึงแต่เด็กก็ขัดขืน จึงเรียกเพื่อนครูให้เข้ามาช่วย ภาพจึงปรากฎที่เห็นอย่างในคลิป ซึ่งตนในฐานะเป็นผู้อำนวยการและเป็นผู้บังคับบัญชาของครูโดยตรง ทางโรงเรียนจึงขอโทษสังคมและทางสื่อโซเชียล ตามภาพที่ปรากฎออกไป ทางโรงเรียนน้อมรับความผิดพลาดทุกประการ โดยเฉพาะครูที่ปรากฎในคลิป ก็รู้สึกเสียใจ ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวแบบนี้ ในเบื้องต้นได้ว่ากล่าวตักเตือนถึงไม่เหมาะสมแล้ว อีกทั้งยืนยันว่าที่ทำแบบนั้นเพราะรักและเป็นห่วงกลัวว่าขืนปล่อยเด็กไม่ให้เข้าโรงเรียนจะกลัวว่าเด็กจะเดินเล่นไปเรื่อยจะไปตกในสระน้ำหน้าโรงเรียน

ส่วนทางด้านผู้ปกครอง นางสาวบี (นามสมมุติ) ได้เดินทางมากับเด็กชายเอ อายุ7ปี (นามสมมุติ) ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องเป็นราวแบบนี้ ในส่วนของตนคิดว่าคุณครูมีเจตนาที่ดี เอาใจใส่ดูแลเด็ก อยากให้ทางสื่อโซเชียลต่างๆ หยุดดราม่าเสียที เพราะที่ทราบมาทางคุณครูหลังเกิดเรื่องก็เครียดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทางครอบครัวของตนและทางโรงเรียนก็ได้พุดคุยกันเข้าใจกันดี ไม่ได้ติดใจอะไรต่อกัน ส่วนเด็กก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรและก็ยังอยากมาเรียนตามปกติ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มนพร" เดินหน้าผลักดัน "ท่าเรือระนอง" รับมือขนส่งสินค้าพุ่ง 251 % สั่งการ กทท.เร่งดำเนินการยกระดับเทียบชั้นสากล
รมว.กลาโหมกัมพูชาแขวะกองทัพไทยอวดศักยภาพอาวุธ
จีนดับ 3 รายน้ำท่วม 'อาคารจอดรถใต้ดิน'หูหนาน
“อนุทิน” ยันข่าวปลอม “เนวิน” คุยลุง หนุน “พีระพันธุ์” เป็นนายกฯ สวน “ภูมิธรรม” ไม่เคยคิดฉวยโอกาส ลั่นชัดไม่ตั้งรัฐบาลสู้
จันทบุรี กัมพูชาส่งเอกสารปิดผนึกถึงผู้ว่าจันทบุรี
"พงศ์พรหม" ชำแหละ "นายกอิ๊งค์" โดนแบล็คเมล์ รอบ 2 โชว์บุญคุณ เหนือตระกูลชิน ชี้ไม่จบง่าย "ฮุน เซน" ขย่มต่อนักการเมือง ทุนไทยเทา
"จุติ" เผยมติรทสช.แจ้งเพื่อไทย นายกฯต้องลาออก รอผลจาก "พีระพันธุ์" นำตัดสินใจสุดท้าย เพราะพรรคมี 2 กลุ่ม
“สมคิด” บุกบช.ก. แจ้งดำเนินคดี “ฮุน เซน” ปมคลิปหลุด คุยนายกฯไทย ชี้สร้างแตกแยก เป็นภัยความมั่นคงประเทศ
“สมชัย” ไม่เห็นด้วยกต.ประท้วงกัมพูชา ชี้คลิปเสียงเรื่องส่วนตัว แนะ “นายกฯอิ๊งค์” ควรโทรไปต่อว่าเอาคืน
"นายกฯ" เจอหน้าคุย "แม่ทัพภาคที่ 2" มั่นใจไม่มีปัญหา พร้อมหนุนกองทัพป้องอธิปไตยเต็มที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น