ผบช.น. เผยเตรียมออกหมายจับเพิ่ม กลุ่มวัยรุ่นทำร้าย “หมู่ชัยพล”

ผบช.น. เผยเตรียมออกหมายจับเพิ่ม กลุ่มวัยรุ่นกระทืบ “หมู่ชัยพล”

วันที่14 ธ.ค. 2564 พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุถึงกรณีจากกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายร่างกายส.ต.ต.ชัยพล จากยางโทน อายุ 24 ปี ผบ.หมู่ (ป.) สน.ทุ่งมหาเมฆ ปฏิบัติหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนหมู่ 4 หมวด 2 กองร้อยที่ 2 กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 บริเวณแยกมิตรสัมพันธ์ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. เมื่อคืนวันที่12ธ.ค. 2564 ที่ผ่านมาว่าขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 1 ราย จากการสอบสวนยังคงให้การภาคเสธ ว่าอยู่ในที่เกิดเหตุแต่ไม่ได้กระทำแต่มั่นใจในพยานหลักฐานที่เสนอต่อศาลและจับกุมไม่ผิดตัว และขอให้อยู่ในสำนวนการสืบสวนสอบสวน และเตรียมออกหมายจับเพิ่ม และขณะนี้ยังคงดำเนินการและในเบื้องต้นจากการสอบถามจาก สน. พญาไทพบว่าบุคคลที่จับได้มีพฤติกรรมเข้าร่วมการชุมนุมในวันดังกล่าวได้ด้วย

พล.ต.ท.สำราญ ยังระบุว่าในฐานะผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขอขอบคุณแทนตำรวจและประชาชนที่ได้รับการช่วยเหลือจิตอาสา/ซึ่งทางบช.น. ยังได้รับมอบประกาศขอบคุณ ให้กับเชิดชูเกียรติให้กับขับรถประจำทางและพนักงานเก็บสตางค์ ที่เข้าช่วยเหลือสิบตำรวจตรีชัยพลด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้จับกุม นายอนุสรณ์ หรือเบิร์ด โชวใจมีสุข หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่เหิมเกริมรุมทำร้ายตำรวจ หลังจากชุดสืบสวนสอบสวนไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถพิสูจน์ทราบชื่อนามสกุลได้ 2 คน พนักงานสอบสวน สน.พญาไท รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับแล้วติดตามจับกุมได้ 1 คน เมื่อตอนเย็นวันที่ 13 ธ.ค. ส่วนอีกคนหลบหนีไปได้ เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันต่อสู้ หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย โดยร่วมกันการทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปโดยมีและใช้อาวุธ ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำการตามหน้าที่ จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย
GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชน ปี 5 หน่วยที่ 3 จุดประกายรอยยิ้ม สร้างโอกาสเข้าถึงทันตกรรมฟรีให้ชาวชลบุรี
"แม่ทัพภาคที่ 2" ย้ำมุ่งมั่นปกป้องอธิปไตยชาติ ชี้ปัญหาที่เกิดขึ้น ถือเป็นบทเรียน
“นฤมล” ยืนยัน พรรคกล้าธรรม ยังสนับสนุน“นายกฯ” ทำงานต่อ ขอคนไทยสามัคคี อย่าหลงเกมกัมพูชา ช่วยกันส่งกำลังใจให้ทหารแนวหน้า
ซีพีประกาศจุดยืน “องค์กรแห่งความหลากหลาย” เดินหน้ายกระดับนโยบาย DEI และสิทธิมนุษยชน สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนตามมาตรฐานสากล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น