3 เครือข่ายปกป้องสถาบันฯ รวมตัวยื่นหนังสือประท้วงต่อสถานทูตเวียดนาม หลังนางงามเวียดนาม ชู 3 นิ้ว บนเวที

3 เครือข่ายปกป้องสถาบันฯ รวมตัวยื่นหนังสือประท้วงต่อสถานทูตเวียดนาม หลังนางงามเวียดนาม ชู 3 นิ้ว บนเวที

3 เครือข่ายปกป้องสถาบันฯ ประกอบไปด้วย เครือข่ายคนออนไลน์รับใช้แผ่นดิน (คคร.) / ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) / และศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) เดินทางมาที่บริเวณหน้าสถานทูตเวียดนามประจำประเทศไทย ถนนวิทยุ เขตปทุมวัน เพื่อมายื่นข้อเรียกร้อง และอ่านแถลงการณ์ ประท้วงการกระทำของนางงามเวียดนาม ที่ชู 3 นิ้วบนเวทีการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเมื่อคืนวันที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมา

นายนพดล หรหมภาสิต ประธาน ศชอ. ได้อ่านแถลงการณ์ต่อหน้าตัวแทนของเจ้าหน้าที่สถานทูตเวียดนามว่า การกระทำของนางงามเวียดนาม ถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เป็นการแทรกแซงก้าวก่ายกิจการภายในไทย โดยนางงามเวียดนามคนนี้ไม่ได้ทราบถึงบริบท หรือพัฒนาการตั้งแต่ต้นว่ามีความเป็นมาอย่างไร อีกทั้งศาลรัฐธรรมนูญของไทยได้วินิจฉัยแล้วว่าม็อบที่ใช้สัญลักษณ์ 3 นิ้วในไทยมีจุดประสงค์ล้มล้างระบอบการปกครอง การแสดงพฤติกรรมของนางงามเวียดนามจึงเป็นการสนับสนุนม็อบสนับสนุนขบวนการล้มล้างการปกครองของไทยประชาชนชาวไทย จึงขอประท้วงให้ทางการเวียดนามออกมาแสดงความไม่เห็นด้วย กับพฤติกรรมของนางงามคนดังกล่าวและขอให้นางงามออกมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย

ด้านนายอานนท์ กลิ่นแก้ว แกนนำ ศปปส. ยังได้กล่าวถึง กรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพ ชายสองคนยืนชู 3 นิ้ว ภายในงาน เทิดพระเกียรติวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา ล่าสุดนายอานนท์บอกว่า เบื้องต้นทราบแล้วว่าชาย 2 รายเป็นครูที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่ยังไม่ทราบว่าโรงเรียนไหน และพฤติกรรมที่แสดงออกดังกล่าว เกิดขึ้นภายในงาน ที่สวนเฉลิมพระเกียรติฯ หรือสนามม้านางเลิ้งเดิม ขณะนี้กำลังรวบรวมข้อมูลและหลักฐาน ซึ่งตนเองจะเดินทางไปกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการ ออกมารับผิดชอบกับครู 2 รายนี้

ส่วนเหตุการณ์ที่มีกลุ่มวัยรุ่น 4-5 ราย ไปทำกิจกรรมยกเลิกกฎหมาย 112 หน้าห้างสยามพารากอน ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทิดพระเกียรติ 5 ธันวาคมเช่นกัน นายอานนท์บอกว่า กำลังจะรวบรวมข้อมูล เพื่อเอาผิดกับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา
ป่วนนราธิวาส! "คนร้ายโหด" ยิงถล่มบ้าน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย
"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น