เคาะแล้ว! กก.โรคติดต่อฯ อนุญาตดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้ เริ่ม 6 ธ.ค. นี้

เคาะแล้ว! กก.โรคติดต่อฯ อนุญาตร้านอาหารจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้ เริ่ม 6 ธ.ค. นี้

วันนี้ (4 ธ.ค.64) ผู้สื่อข่างรายงานว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีมติผ่อนคลายการดำเนินกิจการและกิจกรรม โดยอนุญาตให้ร้านอาหารจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้เฉพาะ 5 อำเภอนำร่อง และต้องผ่านการประเมินมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร หรือ COVID-Free Setting เท่านั้น เริ่มตั้งแต่ 6 ธันวาคม นี้ ขณะที่สถานบันเทิงยังคงงดให้บริการ

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดเชียงใหม่ ลงนามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยว ได้แก่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอจอมทอง อำเภอดอยเต่า อำเภอแม่แตง และอำเภอแม่ริม เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ภายใต้เงื่อนไขการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรคเพื่อรักษาสมดุลด้านความมั่นคงทางสาธารณสุข กับการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ และฟื้นฟูความเป็นอยู่ของประชาชนให้ใกล้เคียงกับภาวะปกติ ประกอบกับ ศบค. ได้กำหนดให้อำเภอจอมทอง เป็นพื้นที่นำร่อง ด้านการท่องเที่ยวเพิ่มอีกอำเภอหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่

ส่วนร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม ให้บริโภคอาหารและเครื่องดื่มในร้านได้ตามปกติ ส่วนการเปิดจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน อนุญาตให้เฉพาะใน 5 อำเภอนำร่อง และจะต้องเป็นร้านที่ผ่านการประเมินมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร หรือ COVID-Free Setting เท่านั้น ในระหว่าง เวลา 11.00-14.00 น. และระหว่างเวลา 17.00-23.00 น.ส่วนอำเภออื่นๆ หรือร้านที่ยังไม่ผ่านมาตรการดังกล่าว ยังคงห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านเช่นเดิม ทั้งนี้ สามารถแสดงดนตรีได้โดยจำกัดจำนวนนักดนตรีไม่เกิน 5 คน แต่ห้ามมีการสัมผัสคลุกคลีกัน ระหว่างนักร้องนักดนตรีและลูกค้า

สำหรับสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายกับสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานประกอบกิจการอาบ อบ นวด ยังคงปิดดำเนินการต่อไป เพื่อพิจารณาความเหมาะสมจากข้อมูลการประเมินสถานการณ์ของฝ่ายสาธารณสุขในการเปิดดำเนินการในระยะต่อไป.

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'หุ่นทหารดินเผา' น้ำแข็ง ดาวเด่นในสวนสนุกฮาร์บิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โคมไฟปลา' แหวกว่ายกลางอากาศรับปีใหม่ในอันฮุย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) AgiBot เปิดแพลตฟอร์ม 'ให้เช่าหุ่นยนต์' ทั่วจีน
จาก War Room เยาวชน วันวิกฤต สู่รอยยิ้มเด็ก ๆ เมื่อโรงเรียนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง
จังหวัดอำนาจเจริญ จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ 'พลฯธนพัฒน์' วีรบุรุษทหารกล้า สมรภูมิบ้านหนองจาน
ชาวบ้านชายแดนสุรินทร์กลับจากศูนย์พักพิง รวมกลุ่มหว่านแหจับปลาสังสรรค์คลายเครียด รอเลี้ยงต้อนรับลูกหลานที่กำลังเดินทางกลับบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​