จีนเจอพายุทอร์นาโดถล่มพร้อมกัน 2 ลูกในวันเดียว

พายุทอร์นาโดพัดถล่มพื้นที่ตอนกลางและตะวันออกของจีนพร้อมกัน 2 ลูก ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายร้อยคน

โซเชียลมีเดียจีนเผยคลิประทึกขณะพายุทอร์นาโดพัดถล่มกลางเมืองซูโจว ใกล้นครเซี่ยงไฮ้ ศูนย์กลางธุรกิจทางตะวันออกของจีนเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ด้วยความเร็วมากกว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้างและส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 คนสูญหาย 1 คน

ขณะที่พายุทอร์นาโดอีกลูกพัดถล่มเมืองอู่ฮั่น พื้นที่ตอนกลางของจีนด้วยความเร็วกว่า 260 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 คนบาดเจ็บกว่า 280 คน บ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 30 หลัง นอกจากนี้ยังมีรถยนต์จำนวนมากถูกสิ่งของและต้นไม้ รวมทั้งเศษซากอาคารถล่มลงมาทับ ขณะที่ไฟฟ้าถูกตัดขาดส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนประชาชนมากกว่า 2 หมื่น 6 พันหลัง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทนายเผย "ทักษิณ" ไม่ตกใจ "อุ๊งอิ๊ง" โดนสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ยันไม่กังวลสู้คดีผิด ม.112
ครม.ไฟเขียว ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท พื้นที่กรุงทพฯ-ต่างจังหวัด เฉพาะโรงแรม-สถานบันเทิง มีผลทันที
สื่อนอกรายงาน ศาลรธน.สั่ง "แพทองธาร" หยุดปฏิบัติหน้าที่ ปมคลิปเสียงคุยฮุนเซน
สหรัฐอเมริกา ย้ำชัด 'กลุ่มโพลิซาริโอ' ถือเป็นองค์กรก่อการร้าย เตรียมขึ้นแบล็กลิสต์ ระดับแกนนำทุกราย
อบจ.ชัยภูมิ เดินหน้าโครงการปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยคนพิการ-ผู้สูงอายุ-ผู้ที่จำเป็น สนับสนุนหลังละ 50,000 บาท ยกระดับคุณภาพชีวิต
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2568
“ฮุน มาเนต” เคลื่อนไหวทันที ลั่นมีอำนาจเต็ม ตัดสินใจเปิด-ปิดด่าน เย้ยกลับไทย รอผู้มีอำนาจจริง มาเจรจาปมขัดแย้ง 2 ประเทศ
"ชัยเกษม" ยัน "ท็อปนิวส์" สุขภาพไร้ปัญหา ไม่ขัดถ้าต้องนั่งนายกฯ ทุกอย่างแล้วแต่ฟ้าลิขิต โยน "เพื่อไทย" ตัดสินใจ
"ตร.ภาค 5" บุกค้นพลูวิลล่าหรู "ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน" รวบ 17 ผู้ต้องหา หลอกคนชาติเดียวกัน เสียหายกว่า 500 ล้านบาท
ศาลรธน.ยกคำร้อง "ณฐพร" ยื่นสอบ "เนวิน-พรรคภูมิใจไทย" ร่วมผิดฮั้วเลือกสว.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น