รวบแล้ว! โจรชิงทองกลางห้างเมืองขอนแก่น พบเป็นเยาวชนอายุเพียง 17 พร้อมสารภาพสาเหตุที่ลงมือ

รวบแล้ว! โจรชิงทองกลางห้างเมืองขอนแก่น พบเป็นเยาวชนอายุเพียง 17 พร้อมสารภาพสาเหตุที่ลงมือ

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังออกติดตามจับกุมคนร้ายสวมไอ้โม่ง ใช้อาวุธปืนบุกจี้ชิงสร้อยข้อมือทองคำรวม 8 เส้น น้ำหนักเส้นละ 3 บาท จากห้างทองกีรติ บนชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ ( 25 พ.ย.64 ) มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวบตำรวจภูธร ภาค 2 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร ภาค 4 สามารถจับกุมนายเอ ( นามสมมติ) อายุ 17 ซึ่งเป็นคนร้ายจี้ชิงทองจากห้างเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น ได้แล้ว หลังหนีไปกบกานอยู่ที่ อ.ลูกกา จ.ปทุมธานี

 

สำหรับการจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงทอง หลบหนีไปอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ลำลูกกา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบก่อนพบว่า นายเอ อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวจริงจึงเข้าควบคุมตัวพร้อมของกลางทองรูปพรรณจำนวน 4 เส้น จากการสอบสวน นายเอ รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุจี้ชิงทองจาก จ.ขอนแก่นจริง ส่วนสาเหตุที่ทำลงไปเพราะติดหนี้พนันออนไลน์ จึงวางแผนจี้ชิงทองที่ จ.ขอนแก่น เพราะเคยทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ที่นั่นมาก่อน ส่วนอาวุธปืนสั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ต จากการตรวจสอบเพิ่มพบว่า นายเอ ปัจจุบันเรียน กศน.ชั้น ม.ปลาย และทำงานรับจ้างอยู่ที่ อ.ลำลูกกา ซึ่งไม่อาศัยอยู่กับพ่อและแม่เพราะแยกทางกัน

 

 

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหากลับไปสอบปากคำที่ สภ.ขอนแก่น เพื่อสืบหาสร้อยข้อมือทองคำที่หายไป 4 เส้น พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา โดยหลังจากสอบปากคำแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวคนร้ายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้างทองกีรติ บนชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น จากนั้นจึงจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ขอนแก่น ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตผู้พิพากษาอาวุโส” ศาลฏีกา ขยายความ เหตุพยานกลุ่มแพทย์พยาบาล รักษา "ทักษิณ" โดนเรียกไต่สวน วันนี้
"อุตุฯ" เตือน 41 จังหวัด รับมือฝนตกหนักถึงหนักมาก กทม.ก็ไม่รอด
ทีมกรมที่ดินพา "น้อง AI-Din" คว้ารางวัลชนะเลิศสูงสุดในโครงการ Tech for Gov: NextGen GovAI Training Program
"บิ๊กโจ๊ก" ยื่นเรื่อง ขอให้ประธานศาลปกครองสูงสุด ตรวจสอบตุลาการเจ้าของสำนวน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บานกระจกนับหมื่นแปลงแสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้าในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัว 'หุ่นยนต์กำจัดวัชพืช' ด้วยเลเซอร์อัจฉริยะ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เรือพลังแอมโมเนีย 'ลำแรกของโลก ้เปิดเที่ยวปฐมฤกษ์ในจีน
"อธิบดีกรมฝนหลวงฯ" ร่วมสนับสนุน "มังคุดคัดภาคใต้" เพิ่มช่องทางการจำหน่าย-กระจายสินค้าเกษตรตรงสู่ผู้บริโภค
ผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืน ผุดไอเดีย ช่วยเจ้าของกิจการลดภาระ แจกอาหารให้กับพนักงาน-คนทำกลางคืน
ปราจีนบุรี มารศาสนา ใช้วัดเป็นแหล่งมั่วสุม จับพระสึก 3 ฆราวาสอีก 7

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น