“แบงก์กรุงศรี”ออกโรงแจง หลังอดีตพนักงานโพสต์ถูกบังคับขายประกัน

ธนาคารกรุงศรีฯ เผยอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีอดีตพนักงานโพสต์ข้อความบนโซเชียล ประเด็นที่พนักงานสาขา ต้องทำยอดขายประกัน จนต้องลาออก ระบุธนาคารบริหารมีนโยบายบริหารทรัพยากรบุคคลอย่างเหมาะสม และให้ความสำคัญกับการดูแลสภาพแวดล้อมการทำงานมาโดยตลอด

ถือเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล และในแวดวงธนาคาร หลังมีอดีตพนักงานสาขา ของธนาคารแห่งหนึ่ง ออกมาโพสเนื้อหาในทำนองที่ว่า ถูกบังคับขายประกันจนต้องลาออก

ล่าสุด ทางธนาคารกรุงศรีอยุธยา ได้ออกหนังสือชี้แจง จากกรณีที่มีการโพสต์ข้อความร้องเรียนบนโซเชียลมีเดีย โดยอดีตพนักงานของธนาคารในเรื่องพนักงาน สาขาต้องทำยอดขายประกัน

ธนาคารขอชี้แจงว่า ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ในเบื้องต้นธนาคารอยู่ระหว่าง ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ธนาคารตระหนักดีว่า พนักงานทุกคนเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าอย่างยิ่งและเป็นพลังในการขับเคลื่อนที่สำคัญ ขององค์กร โดยธนาคารมีนโยบายในการบริหารทรัพยากรบุคคลอย่างเหมาะสม รวมถึงให้ความสำคัญในการดูแลสภาพแวดล้อมการทำงานของพนักงานมาโดยตลอด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมาคมกีฬาภูเก็ตจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2568
ผนึกกำลังตำรวจ-ฝ่ายปกครอง ลุยดูแลนักท่องเที่ยวเข้มทุกมุมเมือง
เฒ่า3นิ้วเงิบ "ศาลปกครอง" ยกฟ้อง "สุชาติ" ขอเพิกถอนคำสั่งวธ.ให้พ้นศิลปินแห่งชาติ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ความต้องการทองคำจีนพุ่งแรง รับฤดูกาลขายสูงสุด .
กำลังใจเต็มเปี่ยม พรุ่งนี้ "พี่ปอง อัญชะลี" ฟังพิพากษาศาลฎีกาคดีบุกช่อง NBT "น้าเดช-พี่ดี้ นิติพงษ์" ส่งความปรารถนาดี ขอให้น้องได้รับความยุติธรรม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดหอจัดแสดงอาวุธที่จูไห่อย่างเป็นทางการ .

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​