อุตุฯเผย 13 จังหวัดใต้ เจอฝนตกหนักถึงหนักมาก เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน

อุตุฯเผย 13 จังหวัดใต้ เจอฝนตกหนักถึงหนักมาก เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน

 กรมอุตุนิยมวิทยา ได้เผยว่าหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมภาคใต้ตอนกลาง คาดว่าจะเคลื่อนลงทะเลอันดามันในวันพรุ่งนี้ (14 พ.ย. 64) ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้มีฝนตกหนักมากหลายพื้นที่บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง และกระบี่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พัทลุง สงขลา ปัตตานี ภูเก็ต พังงา ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคใต้ควรระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และทะเลอันดามันคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกควรระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 14 พฤศจิกายน 2564

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ข้าวแกงเจ็กปุ๊ย (เจ๊เฉี๋ย)” ฉายา ร้านเก้าอี้ดนตรี ตำนานความอร่อยย่าน …เยาวราช
"โฆษกรัฐบาล" ตอกกลับ "กัมพูชา" กล่าวหาไทย ใช้กำลังไล่บี้ทำตาม 4 ข้อลงนาม เชื่อทั่วโลกจับตาดู ฝ่ายไหนจริงใจยึดมั่นกติกา
“พิพัฒน์” ลงพื้นที่นครฯ มอบนโยบายรับมืออุทกภัย ขับเคลื่อนแผนรัฐบาลเพื่อประชาชน
"สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดอยุธยา" แถลงข่าวเตรียมจัดงานวิ่งสุดยิ่งใหญ่ "อยุธยา มาราธอน 2025" เดือนพฤศจิกายนนี้
นายก อบจ.พิษณุโลก ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการซ่อมแซมถนน
ฉะเชิงเทรา หอการค้าจังหวัดฉะเชิงเทรา แถลงข่าวการจัดกิจกรรม งานวิ่งเพื่อสิ่งแวดล้อม Zero Co2 Chachoengsao Run 2025 ครั้งที่ 4

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​