กราดยิงในโรงเรียนรัสเซีย เด็กและครูเสียชีวิต 9 ราย

เกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนในเมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย มีผู้เสียชีวิต 9 ราย เป็นเด็ก 7 รายและ ผู้ใหญ่อีก 2 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีกอย่างน้อย 16 ราย ด้านมือปืนซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดอาวุธบุกเข้าไปจับกุมไว้ได้

ตัวแทนจากคณะกรรมการสอบสวนของรัสเซีย กล่าวว่า ชายหนุ่มซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นมือปืน เป็นวัยรุ่นวัย 19 ปี เคยเป็นนักเรียนที่โรงเรียนนี้ โดยจบการศึกษาเมื่อ 4 ปีก่อน ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ในวิทยาลัย ช่วงเวลา 9.20 นาฬิกา ได้เดินเข้ามาที่กลางโรงเรียนและเปิดฉากกราดยิง มีเด็กหลายคนพยายามกระโดดออกจากหน้าต่างเพื่อหลบหนี พยานในที่เกิดเหตุกล่าวว่า มีเสียงระเบิดด้วย หลังก่อเหตุมือปืนให้การว่าตนเป็นพระเจ้าและกระทำการนี้ด้วยความเกลียดทุกคน ในส่วนของอาวุธที่นำเข้ามาก่อเหตุนั้นเป็นอาวุธปืนที่ถูกขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย  ภายหลังเกิดเหตุได้มีการยกเลิกการเรียนการสอนภาคบ่ายทุกโรงเรียนทั่วเมืองคาซาน

คาซานคือเมืองหลวงของสาธารรรัฐตาตาร์สถาน ซึ่งเป็นภูมิภาคหนึ่งในรัสเซีย ด้านประธานนาธิบดีวลาดิเมียร์ปูติน ได้รับรายงานจาก ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกของเกรมลิน และได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเหยื่อจากเหตุการณ์ดังกล่าว เปสคอฟได้กล่าวกับสื่อว่า ประธานาธิบดีปูตินได้ขอให้หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของรัสเซีย ทบทวนมาตรการเร่งด่วนในการควบคุมอาวุธปืนในเรื่องอาวุธที่พลเรือนสามารถครอบครองได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ก๊วนวุฒิสมาชิก ยังมั่นใจบริสุทธิ์ โดนหมายเรียก ดีเอสไอ-กกต. สอบคดีฮั้วเลือกสว.
"นายกฯ เรียก “ปลัดมท.-ผบ.ตร.” ถกด่วน หาแนวทางแก้ไขปัญหาไฟใต้
ไทยเดินหน้าสู่ผู้นำ AI อาเซียน ! “สภาดิจิทัลฯ” เสนอบอร์ด AI แห่งชาติ ชู 5 กลยุทธ์ขับเคลื่อนประเทศสู่ศูนย์กลางเทคโนโลยีแห่งภูมิภาค
"อ.แก้วสรร" ชี้มติแพทยสภา ทำสะท้านเป็นยวง เชื่อศาลฎีกาฯนำพิจารณา รอดูโยงผิดถึงพ่อลูกหรือไม่ มีคนร้องป.ป.ช.อีกหลายคดี
กินหมูต้องปรุงสุกทุกครั้ง ป้องกันโรคไข้หูดับ
ผบ.ตร.ประชุมคณะกรรมการ หาแนวทางแก้ไขปัญหา พัฒนาระบบงานสอบสวนครบทุกมิติ
ซีพีโชว์ต้นแบบเกษตรโปร่งใส มีระบบตรวจสอบย้อนกลับ รับคณะ ก.พ.ร.–ก.ทรัพยากรฯ หนุนมาตรฐานระดับชาติ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียวคลายร้อนให้สัตว์ ด้วยหวานเย็นผลไม้ ส่งเสริมพฤติกรรมธรรมชาติช่วงอากาศร้อนจัด
"ในหลวง-พระราชินี" เสด็จพระราชดำเนิน ในการพระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ ปี 2568 ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง
จบแล้วทักษิณ! "จตุพร" เชื่อศาลฎีกาฯ นำมติแพทยสภา ประกอบไต่สวนนักโทษติดคุกไม่ครบคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น