กราดยิงในโรงเรียนรัสเซีย เด็กและครูเสียชีวิต 9 ราย

เกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนในเมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย มีผู้เสียชีวิต 9 ราย เป็นเด็ก 7 รายและ ผู้ใหญ่อีก 2 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีกอย่างน้อย 16 ราย ด้านมือปืนซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดอาวุธบุกเข้าไปจับกุมไว้ได้

ตัวแทนจากคณะกรรมการสอบสวนของรัสเซีย กล่าวว่า ชายหนุ่มซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นมือปืน เป็นวัยรุ่นวัย 19 ปี เคยเป็นนักเรียนที่โรงเรียนนี้ โดยจบการศึกษาเมื่อ 4 ปีก่อน ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ในวิทยาลัย ช่วงเวลา 9.20 นาฬิกา ได้เดินเข้ามาที่กลางโรงเรียนและเปิดฉากกราดยิง มีเด็กหลายคนพยายามกระโดดออกจากหน้าต่างเพื่อหลบหนี พยานในที่เกิดเหตุกล่าวว่า มีเสียงระเบิดด้วย หลังก่อเหตุมือปืนให้การว่าตนเป็นพระเจ้าและกระทำการนี้ด้วยความเกลียดทุกคน ในส่วนของอาวุธที่นำเข้ามาก่อเหตุนั้นเป็นอาวุธปืนที่ถูกขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย  ภายหลังเกิดเหตุได้มีการยกเลิกการเรียนการสอนภาคบ่ายทุกโรงเรียนทั่วเมืองคาซาน

คาซานคือเมืองหลวงของสาธารรรัฐตาตาร์สถาน ซึ่งเป็นภูมิภาคหนึ่งในรัสเซีย ด้านประธานนาธิบดีวลาดิเมียร์ปูติน ได้รับรายงานจาก ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกของเกรมลิน และได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเหยื่อจากเหตุการณ์ดังกล่าว เปสคอฟได้กล่าวกับสื่อว่า ประธานาธิบดีปูตินได้ขอให้หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของรัสเซีย ทบทวนมาตรการเร่งด่วนในการควบคุมอาวุธปืนในเรื่องอาวุธที่พลเรือนสามารถครอบครองได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มสาวเนปาลประท้วงเดือดหลังรัฐบาลแบนโซเชียลมีเดีย
"บ้านใหญ่ธรรมเพชร" มั่นใจ ขอปักหลัก รทสช. หนุน "พีระพันธุ์" สู้ต่อ
"กรมการจัดหางาน" แจงข้อเท็จจริง ปมข่าวค้ามนุษย์เก็บผลไม้ป่าฟินแลนด์ปี 65
ตระกูล “สุวรรณชาติ” รวมพลังดันตลาดสุรนารีขึ้นแท่นเบอร์ 1 ตลาดค้าส่งสินค้าเกษตรภาคอีสาน วอนผู้ไม่เกี่ยวข้องหยุดแอบอ้างนามสกุล
“ณัฐพงษ์” ลั่นไม่หวั่นไหว สส.ยื่นร้องศาลรธน.ปม MOA 2 พรรค ย้ำเพื่อไทยเคยตอบรับข้อเสนอ ชี้ชัดย้อนแย้งสุดๆ
"ดร.ณัฏฐ์" ชี้ MOA "ภท.-ปชน." แลกโหวตนายกฯ เข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญ เสี่ยงถูกยุบพรรค

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​