“ชัยวุฒิ”จัดหนัก กลุ่มคลับเฮ้าส์ toxic ลั่น โทษสูงสุดจำคุก 5 ปี

"ชัยวุฒิ"จัดหนัก กลุ่มคลับเฮ้าส์ toxic ลั่น โทษสูงสุดจำคุก 5 ปี

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า จากกรณีคลับเฮ้าส์ toxic ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์คนอีสานในเชิงลบนั้น ขณะนี้เท่าที่ได้ตรวจสอบ ยังไม่มีความชัดเจน เพราะเป็นวิพากษ์วิจารณ์ แต่หากเกิดความเสียหายถึงตัวบุคคล โดยหากเป็นการหมิ่นประมาทและคิดว่าเสียหายก็สามารถมาร้องทุกข์กล่าวโทษได้

ในส่วนเรื่องเฟกนิวส์ หรือความผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 หรือไม่นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่เท่าที่ดูยังไม่พบความชัดเจน แต่ถ้าสร้างความเสียหายให้กับพี่น้องประชาชนก็จะมีความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกสูงสุดถึง 5 ปี และปรับไม่เกิน 100,000 บาท ซึ่งจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

อย่างไรก็ตาม ขอเตือนให้ผู้ที่ใช้คลับเฮ้าส์ระมัดระวัง อย่าใช้คลับเฮ้าส์เป็นเครื่องมือทางการเมือง หรือให้ร้ายผู้อื่น จนเกิดความเสียหาย ซึ่งดีอีเอสก็ติดตามตรวจสอบอยู่แล้ว

นายชัยวุฒิย้ำว่า โดยส่วนตัวแล้วไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมที่ใช้ใช้เซียลมีเดีย เข้ามาพยายามสร้างความแตกแยก เพราะคนไทยไม่ว่าจะจะอยู่ภาคไหนก็เป็นคนไทยด้วยกัน ซึ่งคนอีสานก็เป็นคนน่ารักนิสัยดี มีน้ำใจ ดังนั้นจึงอย่าใช้โซเซียลมีเดียมาแบ่งแยก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มาแล้ว "เรืองไกร" ยื่นกกต.สอบ “นายกฯอิ๊งค์” ปมคลิปเสียงสนทนา "ฮุนเซน" อ้างเทคนิคเจรจาฟังไม่ขึ้น ให้ "ลาออก-ยุบสภา"
"สมชาย-ทนายนกเขา" พร้อมคณะ ยื่นร้องบช.ก.เอาผิด "แพทองธาร" ผิดอาญาว่าด้วยความมั่นคงรัฐ
"ผบ.ทบ." แสดงจุดยืนยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ย้ำในเวลานี้ “คนไทยต้องสามัคคี”
"โฆษกฮุน เซน" กร้าวสุด ลั่นไม่มียุคไหน ไทยกลัวกัมพูชาเท่านี้แล้ว หยันเรื่องอธิปไตยดินแดนไม่มีพี่น้อง
"นายกฯ" ยังไม่ลาออก ยุบสภา ขออภัยคนไทย ผิดหวัง "ฮุนเซน" ปล่อยคลิป ทำความเข้าใจซ้ำกองทัพ ย้ำร่วมมือป้องอธิปไตย
"ชาดา" เห็นใจนายกฯโดน "ฮุนเซน" หักหลัง แต่เลี่ยงรับผิดชอบไม่ได้ เหตุคนไทยเสียความรู้สึก
"พงศ์พรหม" ยก "ภท." ได้ใจมากสุด "ปชป." สอบตก "รทสช." ลำบากตัดสินใจถอนตัวรัฐบาล
ถ้า "นายกฯอิ๊งค์" เลือกลาออก ส่อง 6 แคนดิเดตผู้นำคนต่อไป
"ลีดเดอร์ชิพโพลล์" ม.รังสิต เผยปชช.ส่วนใหญ่ ไม่เชื่อศักยภาพรัฐบาล แก้ปัญหาพิพาทไทย-กัมพูชา "กองทัพไทย" ได้รับเชื่อมั่นสูง
คปท.ชุมนุมหน้าทำเนียบ กดดัน "นายกอิ๊งค์" ลาออก เซ่นคลิปเสียงคุย "ฮุนเซน"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น