ตร.ชลบุรีสร้างความเข้าใจมาตรการควบคุมป้องกันโรคโควิด19 ให้ผู้ประกอบการเมืองพัทยา ย้ำ!!ยังไม่ให้ขายแอลกอฮอล์ (มีคลิป)

ตำรวจภูธรภาคจังหวัดชลบุรีสร้างความเข้าใจมาตรการควบคุมและป้องกันโรคโควิด-19 ให้ผู้ประกอบการเมืองพัทยา ย้ำยังไม่ให้ขายแอลกอฮอล์ แนะทำ Universal Prevention และ COVID-Free Setting เพื่อให้ส่วนกลางพิจารณาผ่อนคลาย

วันที่ 4 พ.ย.64 ที่ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตำรวจภูธรภาคจังหวัดชลบุรี โดย พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้ร่วมกับอำเภอบางละมุง เมืองพัทยา สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดประชุมชี้แจงแนวปฏิบัติในการดำเนินธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการเมืองพัทยา เรื่องมาตรการควบคุมและป้องกันโรคติดต่อ หลังจากการเปิดเทศอย่างเป็นทางการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

 

 

ในที่ประชุมได้ชี้แจงประกาศคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ให้กับผู้เข้าร่วมประชุมได้รับทราบและนำไปปฏิบัติ เนื่องด้วยคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี กำหนดให้อำเภอบางละมุง เมืองพัทยา อำเภอศรีราชา อำเภอเกาะสีชัง และอำเภอสัตหีบ เฉพาะตำบลนาจอมเทียน และตำบลบางเสร่ เป็นเขตพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี  ทั้งนี้ ให้ยกเลิกการห้ามออกนอกเคหสถานในพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี โดย รวมทั้งห้ามดำเนินการหรือจัดกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค โดยห้ามจัดกิจกรรมซึ่งมีการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่า 200 คน เว้นแต่กรณีได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี

 

 

สำหรับพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี การจัดกิจกรรมซึ่งมีการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีจำนวนมากสามารถทำได้ตามความเหมาะสม โดยปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด การกำหนดมาตรการควบคุมสำหรับสถานที่ กิจการ หรือกิจกรรม เพื่อให้สามารถเปิดดำเนินการได้ภายใต้เงื่อนไข เงื่อนเวลา การจัดระบบและระเบียบ
ทางตัวแทนสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้ชี้แจงผู้ประกอบการว่า ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด ทั้ง มาตรการป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล (Universal Prevention) และมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID-Free Setting) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในพิจารณาผ่อนคลายจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เนื่องด้วยสถานการณ์การติดเชื้อในขณะนี้ยังทรงตัว และมีผู้ติดเชื้อประมาณ 200-300 รายต่อวัน และมีผู้เสียชีวิตรายวัน

 

อย่างไรก็ตามในที่ประชุมสอบถามเกี่ยวกับการผ่อนคลายในเรื่องของการจำหน่ายและดื่มแอลกอฮอล์ในสถานประกอบการว่าจะมีได้เมื่อไหร่ เพราะใกล้กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวพัทยามิวสิคเฟสติวัล โดยทางตัวแทนสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้ให้แนวทางว่า สิ่งสำคัญคือผู้ประกอบการต้องให้ความร่วมมือเคร่งครัดในเรื่องมาตรการป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล (Universal Prevention) และมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID-Free Setting) เพราะจะเป็นข้อมูลประกอบส่งไปยัง ศบค.ใหญ่พิจารณา

ซึ่งทางผู้ประกอบการเมืองพัทยาก็ได้รับแนวทางในการปฏิบัติมาโดยตลอด และยืนยันว่าจะให้ความร่วมมือกับภาครัฐปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคดังกล่าว เพื่อความหวังที่จะมีคำสั่งอนุญาตให้สามารถจำหน่ายและและดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยวจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีตามลำดับสถานการณ์ความเป็นจริงต่อไป

 

 

คลิกชมคลิปที่นี่

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS พัทยา จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กอ.รมน. สั่งกวาดล้างเครือข่ายลักลอบขนแรงงานต่างด้าว ขยายผลถึงข้าราชการและพลเรือนที่เกี่ยวข้อง
ชาวบ้านชัยภูมิ แห่ขอโชคลูกวัวประหลาดมี 2 หัว 3 หู 4 ตา
เปิดคำชี้แจงคลิปหลุด "แพทองธาร" อ้าง "ฮุน เซน" ไร้สถานะทางกม. โทรคุยไม่เกิดผลนิติสัมพันธ์รัฐ พาดพิง "แม่ทัพภาคที่ 2" เป็นเทคนิคเจรจา ยันไม่ผิดจริยธรรม
ชื่นชมฮีโร่ พนักงานเรือ "ไทย สมายล์ โบ้ท" กระโดดน้ำช่วยสาวท้องคิดสั้น หวิดจมแม่น้ำเจ้าพระยา
"เอกนัฏ" จับจริง ส่งชุดสุดซอย บก.ปทส. DSI จับโจรลักของกลางช่วงดึกที่ ปราจีนบุรี
มาตามนัด! พญาบึ้งวัดโบสถ์ฯ อ่างทอง คีบเลขเด็ด นักเสี่ยงโชครีบส่องนำไปลุ้นรวย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​