เป็นเนื้อเดียวกัน แต่สาดโคลนใส่ถี่ๆ! ย้อนดู “ปวิน” ฉะ “ทักษิณ” แตกกันจริงหรือมีสิ่งแอบแฝง?

ไม่รู้กำลังเล่นละครปาหี่ หรือมีนัยยะอะไรตบตาคนไทยทั่วโลก กับพฤติกรรมของ อาจารย์ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ผู้ต้องหาคดี 112 และ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตี ที่แสดงท่าทีเสมือนว่าแตกหักกันไปแล้ว หลังเคยกลมเกลียวรักใคร่ดุจดื่ม เมื่อครั้งมุ่งหมายทำลายล้าง อ้างประชาธิปไตย ปั่นประสาทคนไทย ให้แตกเป็นเสี่ยงๆ

ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์” สาวกคนสนิทที่เคยเกาะติด “ทักษิณ ชินวัตร” ประหนึ่งเป็นไอดอลทางการเมือง มีหลักฐานเป็นภาพถ่ายคู่กันหลายๆภาพ ที่ฉายชัดว่อนโซเชียลมีเดีย หมายรวมไปถึงคำสรรเสริญเยินยอปอปั้นสารพัดสิ่ง ..แต่สุดท้ายเหมือนจะทิ้งให้ทุกอย่างเป็นเพียงอดีตความหลัง ทว่าการแสดงออกของ “ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์” คือไม่ไว้หน้ากันอีกแล้ว

 

 

เมื่อไล่เรียงไทม์ไลน์ จับสัญญาณความแตกแยก ย้อนกลับไปเมื่อกลาง เดือนเมษยน 2563 “ปวิน” ได้เปิดฉากสะบั้นรัก “ทักษิณ ชินวัตร” โดยการออกมาโพสต์ผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว ระบุใจความว่า ชอบพรรคไหน เชียร์พรรคไหน แล้วพรรคนั้นทำให้เราผิดหวัง เรามีสิทธิ์เลิกเชียร์ เลยอวย แล้วหันมาด่าได้ คนที่เคยไล่ทักษิณวันนั้น วันนี้มาเชียร์ทักษิณ ก็เพราะรู้ซึ้งถึงรสพระธรรม ดิชั้นเคยเชียร์อนาคตใหม่ แต่พรรคนี้ไม่ได้ตอบสนองสิ่งที่ดิชั้นต้องการ ก็เลิกเชียร์ เท่านั้น จะอะไรกันมากมาย เอาไปด่าว่าโง่แดกส้ม ตอแหล บลา บลา บลา อีดอก พ่อมึงตาย เปลี่ยนความคิดแบบนี้ดีด้วยซ้ำ มันคือบทเรียน เราได้รู้ว่าพรรคที่เราเคยอวยในอดีตมันบกพร่องตรงไหน เค้าล้มเหลวอย่างไร ฯลฯ

ยาวมาจนเริ่มต้นปีใหม่ 1 มกราคม 2564 “ปวิน” ฉะเดือดให้พรตระกูลชินวัตร ด้วยการประกาศตัวเททิ้ง ทั้งทักษิณ และ ยิ่งลักษณ์ โดยการโพสต์เฟชบุ๊กระบุใจความว่า “ขำ ทั้งทักษิณและยิ่งลักษณ์ รวมถึงสำนักข่าวที่หนุนบุคคลทั้งสอง ออกมาปั่นกันแต่เช้า เรื่องความดีงามของคนจากตระกูลชินวัตรทั้งสอง เรื่องความสำเร็จที่ผ่านมาในอดีต ขณะที่บุคคลทั้งสองก็ออกมาอวยพรปีใหม่กันรัวๆ

 

 

ส่วนหนึ่งเพราะรู้ตัวว่า นักศึกษา-ผู้ชุมนุมวันนี้ ก้าวข้ามตัวเองไปแล้ว แต่ก็ยังพลาด เพราะยังไม่มีส่วนไหนของการแสดงความเห็น ที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์ คิดว่า เราจะไม่มีวันได้ยินคำพูดเกี่ยวกับการปฏิรูปสถาบันออกจากปากคนทั้งสอง แต่อย่างว่า คนตระกูลนี้คือรอยัลลิสต์

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เกิดในสังคมวันนี้ มันเปลี่ยนไปจากยุคทักษิณ มากแล้ว คนไทยพูดเรื่องเจ้าอย่างเปิดเผยแล้ว เค้าไม่รอให้นักการเมืองที่หวังผลทางการเมืองของตัวเองมาชี้นำสังคมอีกต่อไป ปีใหม่แล้วแม่งยังคิดอะไรเก่าๆ กากฉิบxาย”

 

กระทั่งล่าสุด วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 ครั้งนี้”ปวิน” ออกมาฉะผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว ระบุใจความว่า ทักษิณ:: ตัวกฎหมาย(112)ไม่เคยมีปัญหา .. ขำฉิบxาย อยากกลับบ้านจนตัวสั่น พร้อมตบท้ายด้วยแคปชั่นประกอบภาพสั้นๆว่า “จะหวังอะไรกับคนแบบนี้”

การโพสต์ข้อความครั้งล่าสุดของ “ปวิน” แสดงให้เห็นว่า ถึงแม้ที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทยจะผลักดัน แก้มาตรา 112 และ 116 เข้าสภาฯ ตามความต้องการของ “ปวิน” ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อล้มล้างสถาบันอยู่แล้ว แต่ก็มิได้ทำให้ “ปวิน” ซาบซึ้งใจหรือหวนกลับไปเข้าข้างเหมือนเก่าก่อน ในทางตรงกันข้าม “ปวิน” ยังมองว่า ทั้งหมดนี้คือการเดินเกม ชักเข้า – ชักออก ของทักษิณ ที่หวังจะโกยคะแนนเสียงเลือกตั้งรอบทิศทาง

รอยร้าวความแตกแยกที่ “ปวิน” กำลังจะฉายภาพให้คนภายนอกเห็น เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ หรือกำลังแสดงละครปาหี่ ทั้งหมดนี้ต้องติดตามกันยาวๆ ห้ามพลาดสายตา

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น