“อุ๊งอิ๊ง” โชว์ภาพ “ทักษิณ” ชื่นมื่น พร้อม 7 หลาน หลังพาเข้าเยี่ยมในเรือนจำ

"ทักษิณ" เป็นปลื้มซื้อเค้กอวยพรย้อนหลัววันเกิด "น้องธิธาร" หลานสาว วัย 5 ขวบ หลัง "อิ๊งค์- ปอ" พาหลาน ๆ เข้าเยี่ยม

“อุ๊งอิ๊ง” โชว์ภาพ “ทักษิณ” ชื่นมื่น พร้อม 7 หลาน หลังพาเข้าเยี่ยมในเรือนจำ – Top News รายงาน

 

อุ๊งอิ๊ง

 

 

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2569 เวลา 09.00 น. ที่ เรือนจำกลางคลองเปรม นางสาว แพทองธาร ชินวัตร หรือ “อิ๊งค์” พร้อมด้วย นายปิฎก สุขสวัสดิ์ หรือ “ปอ” สามี ได้พาบรรดาลูกหลาน ทั้ง 7 คน ซึ่งเป็นบุตรสาวและบุตรชายของทั้ง นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค จำนวน 2 คน น.ส.พินทองทา คุณากรวงศ์ ชินวัตร หรือเอม จำนวน 3 คน และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรืออิ๊งค์ จำนวน 2 คน โดยไม่พบในส่วนของนายศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือไปป์ บุตรชายของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นกำลังใจ หลังถูกคุมขังมาแล้ว กว่า 4 เดือน โดยนายทักษิณได้สั่งซื้อเค้กมาอวยพรวันเกิดย้อนหลังให้กับ “น้องธิธาร” หลานสาว วัย 5 ขวบ ด้วย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ ภายหลังจากเข้าเยี่ยมนายทักษิณเสร็จ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรืออิ๊งค์ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินจูงมือ ด.ญ.ธิธาร สุขสวัสดิ์ บุตรสาวคนโต และ ด.ช.พฤจ์ธาษิณ สุขสวัสดิ์ หรือน้องธาษิณ บุตรชายคนเล็ก ออกมาพร้อมกับถือรูปถ่ายครอบครัว 1 ใบ ที่ลูกหลานรวม 10 คน ได้ถ่ายร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งสวมเครื่องแต่งกายสีฟ้าของราชทัณฑ์ (สถานะผู้ต้องขังเด็ดขาด) ตัดผมสั้นเกรียน รูปร่างสมบูรณ์ ยิ้มกว้างเห็นฟัน โดยทุกคนในรูปมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส จากนั้น น.ส.แพทองธาร หรืออิ๊งค์ ได้พูดกับ ด.ญ.ธิธาร สุขสวัสดิ์ บุตรสาวคนโต ว่า โชว์สิลูก คุณตาให้อะไรมา จากนั้น ด.ญ.ธิธาร ได้ชูการ์ดวันเกิด 1 ใบ ขนาดเท่าฝ่ามือให้สื่อมวลชนและพี่น้องคนเสื้อแดงชมภาพ ซึ่งเป็นการ์ดที่มีสีสันสดใส พร้อมลวดลายในกระดาษที่มีอิโมจิเค้กวันเกิด ลูกโป่ง ตัวการ์ตูนรูปลูกเจี๊ยบสีเหลือง และมีรูปคู่ในอดีตที่นายทักษิณ เคยถ่ายร่วมกับ ด.ญ.ธิธาร สมัยยังเป็นเด็กเล็ก โดยภายในการ์ดเขียนว่า “HAPPY BIRTHDAY 10 มกราคม FROM GRANDPA” เนื่องจากวันที่ 10 ม.ค. เป็นวันเกิดของ ด.ญ.ธิธาร สุขสวัสดิ์ บุตรสาวคนโตของ น.ส.แพทองธาร

อุ๊งอิ๊ง

 

 

โดน น.ส.แพทองธาร ระบุว่า เป็นการ Happy Birthday น้องธิธารย้อนหลัง โดยทางคุณตา (นายทักษิณ ชินวัตร) ได้มีการสนับสนุนศูนย์ฝึกอาชีพผู้ต้องขังด้านในที่ทำเค้ก และซื้อเค้กวันเกิดมาเป่าให้ “น้องธิธาร” ซึ่งระหว่างกิจกรรม พวกเราก็ได้สวมกอดพูดคุยกับคุณทักษิณ และท่านก็ดีใจมาก ๆ ที่หลาน ๆ มาหา เพราะนี่ก็น่าจะไม่ได้เจอกันนานสุดแล้ว ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ดี มีความสุขมากค่ะ และก็ได้ทานเค้กวันเกิดด้วยกัน โดยมีคุณตาเป่าเค้กให้ จากนั้นทั้งหมดก็ได้เดินทางกลับออกจากเรือนจำกลางคลองเปรม โดยมีมวลชนคนเสื้อแดงคอยยืนส่งให้กำลังใจ บรรยากาศเป็นไปด้วยความสุขและอบอุ่น

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บีอาร์เอ็นก่อเหตุ ปตท. เจ็บ 11 จุด – เคอร์ฟิวส์ไม่ได้ช่วย
กล้องชัด! กระบะหลุดโค้งประสานงา จยย. สองผัวเมียดับคาที่
มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการ Astro Night 2026 ภายใต้แนวคิด “ตามหาดวงดาวในวัยเด็กของเรา”
เปิดหีบเลือกตั้ง อบต.ปากพนัง เจ้าหน้าที่ดูแลเข้ม
พิษณุโลก ขุนพล "ภูมิใจไทย" บุกเมืองกล้วยตาก ปราศรัยช่วย "นิยม ช่างพินิจ" เรียกคะแนนเสียง
องุ่นเมืองจันท์ หวานกรอบปลอดภัยจากสารเคมี เนื่องจากใช้ชีวภัณฑ์ เพื่อลดการใช้สารเคมีทำให้ปลอดภัยกับผู้บริโภค และสิ่งแวดล้อม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​