เช็กเลย! นครราชสีมา เตือน 10 อำเภอ เฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง

เช็กเลย! นครราชสีมา เตือน 10 อำเภอ เฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง

วันที่ 29 ตุลาคม 2564 นครราชสีมา แจ้งเตือน 10 อำเภอ เฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง 28 – 31 ต.ค. 64 ลุ่มต่ำติดลำน้ำลำพระเพลิงเตรียมพร้อมขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง

เวลา 22.10 น. (28 ต.ค.) จากอิทธิพลหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังเคลื่อนตัวผ่านจังหวัดนครราชสีมา ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่รับน้ำเหนืออ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ส่งผลให้มีปริมาณน้ำท่าไหลเข้าอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงจำนวนมาก และคาดว่าจะมีปริมาณน้ำเกินระดับเก็บกักของอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงและไหลล้นผ่านอาคารระบายน้ำล้นลงสู่คลองธรรมชาติ ในช่วงวันที่ 28-31 ตุลาคม 2564

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมาจึงมีประกาศแจ้งเตือน 10 อำเภอ ได้แก่ อำเภอปักธงชัย อำเภอโชคชัย อำเภอเมืองนครราชสีมา อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอจักราช อำเภอโนนสูง อำเภอพิมาย อำเภอชุมพวง อำเภอลำทะเมนชัย และอำเภอเมืองยาง เฝ้าระวังระดับน้ำที่อาจเอ่อล้นตลิ่ง โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำติดลำน้ำลำพระเพลิงให้เตรียมพร้อมขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ต้นไม้แห่งกระแสน้ำ' ริมแม่น้ำแยงซีในอันฮุย
จราจรเมืองคอนใส่ชุดซานต้า รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยรับปีใหม่ 2569
วิ่งเชื่อม 3 อำเภอ กระตุ้นเศรษฐกิจ–สุขภาพประชาชน
ฉลองเปิดโครงการ “จับ แจก หมวกนิรภัย” รณรงค์ปีใหม่ 2568
กอ.รมน.ชุมพรเข้าตรวจ บ่อนซ่อนในร้าน
ผวจ.นครฯ รับโล่ผลงานเด่นด้านความมั่นคง จาก กอ.รมน.ภาค ๔

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​