เซอร์ไพรส์ปีใหม่ “ไปป์” เป็นตัวแทน “ยิ่งลักษณ์” เยี่ยม”ทักษิณ” เสื้อแดงแห่อวยหล่อมาก

เซอร์ไพรส์ปีใหม่ "ไปป์" เป็นตัวแทน "ยิ่งลักษณ์" เยี่ยม"ทักษิณ" เสื้อแดงแห่อวยหล่อมาก

เซอร์ไพรส์ปีใหม่ “ไปป์” เป็นตัวแทน “ยิ่งลักษณ์” เยี่ยม”ทักษิณ” เสื้อแดงแห่อวยหล่อมาก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

5 มกราคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน กรุงเทพมหานคร ระหว่างการเดินทางเข้าเยี่ยม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการเข้าเยี่ยมครั้งที่ 30 ภายหลังถูกคุมขังครบ 3 เดือน เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา และเข้าสู่ศักราชใหม่ 2569

 

การเข้าเยี่ยมครั้งนี้มีนายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมด้วย น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ หรือติ๊กภรรยาของนายพานทองแท้ และ น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ หรือเอม บุตรสาวคนกลางของนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมด้วยนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ หรือพงศ์ สามีของ น.ส.พินทองทา บุตรเขยนายทักษิณ ชินวัตร และนอกจากนี้ ยังมี นายศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือน้องไปป์ อายุ 23 ปี บุตรชายเพียงคนเดียวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่เป็นตัวแทนครอบครัวเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ซึ่งมีสถานะเป็นลุงของตนเอง ซึ่งวันนี้ถือเป็นการเข้าเยี่ยมครั้งแรก หลังจากที่ได้เดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562

 

โดยทั้งหมดเดินทางมาพร้อมกับนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความประจำตัวนายทักษิณ ชินวัตร ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนและกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงที่มาปักหลักรอให้กำลังใจอยู่ด้านหน้าเรือนจำฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพานทองแท้ หรือโอ๊ค พร้อมภรรยา และ น.ส.พินทองทา หรือเอม พร้อมสามี ต่างมีสีหน้ายิ้มแย้มสดใส ยกมือไหว้ทักทายสื่อมวลชน และมวลชนคนเสื้อแดงที่มารอต้อนรับและให้กำลังใจก่อนเข้าเรือนจำฯ โดยการเยี่ยมอาจใช้เวลาประมาณ 30 นาที ซึ่งก่อนเข้าด้านในเรือนจำฯ ได้มีตัวแทนคนเสื้อแดง กล่าวประสานเสียงอย่างตื่นเต้นดีใจที่ได้เห็น นายศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือน้องไปป์ อายุ 23 ปี บุตรชายเพียงคนเดียวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมายังบริเวณพื้นที่เรือนจำฯ ว่า “โอ้โหน้องไปป์ คิดถึง คิดถึงมาก ๆ หล่อมากเลย” และต่างโผเข้าสวมกอดนายศุภเสกข์อย่างดีใจ ซึ่งนายศุภเสกข์ ได้ยิ้มแย้มยกมือไหว้มวลชนคนเสื้อแดง นอกจากนี้ คนเสื้อแดงยังร่วมกันเอ่ยกล่าวสวัสดีปีใหม่ครอบครัวชินวัตรอีกด้วย ทั้งนี้ ในช่วงแรกยังไม่มีการให้สัมภาษณ์ใด ๆ ต่อสื่อมวลชน

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในการเปิดให้บริการเยี่ยมญาติของเรือนจำกลางคลองเปรม จะมีการเปิดเยี่ยมญาติใกล้ชิดอีกครั้งในวันที่ 12 ม.ค. ภายใต้กิจกรรม “ครอบครัวสัมพันธ์ (รักษ์วินัย)” โดยจะเปิดให้เข้าเยี่ยมผู้ต้องขังแบบใกล้ชิด ในวันดังกล่าว ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 09.00 – 11.00 น. และเปิดจองคิวเยี่ยมระหว่างวันที่ 5-8 ม.ค.นี้ สามารถจองด้วยตัวเองที่เรือนจำ หรือจองผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งกิจกรรมนี้ มีผู้ต้องขังผ่านการฝึกอบรมแค่ 60 คนเท่านั้น โดยญาติตรวจสอบรายชื่อได้ที่งานเยี่ยมญาติ โทร. 02-001-3640

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

EDC Thailand ประกาศวิสัยทัศน์ 5 ปี ยกระดับภูเก็ตสู่ศูนย์กลางดนตรี EDM
โดน "ฮุน เซน" เทแล้ว! รวบ "เฉิน จื้อ" ประธานปรินซ์ กรุ๊ป คุมตัวจากเขมรส่งจีนดำเนินคดี ฉ้อโกง ฟอกเงิน
"พล.อ.รังษี" นำทัพพรรคเศรษฐกิจ ปักธงเมืองคอนเปิดตัวผู้สมัคร 4 เขตรวด
ภูเก็ตเปิดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ครั้งที่ 3/2569
ผู้ตรวจฯ เขตสุขภาพที่ 12 เปิดโครงการเด็กไทยสายตาดี
นายกแดง!! เทศบาลบางเมือง นำคณะผู้บริหาร ข้าราชการ ทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ต้อนรับปี 69

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​