ผู้นำเวเนซูเอล่าถูกนำตัวถึงนิวยอร์กแล้ว

ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร ผู้นำเวเนซุเอลาเดินทางถึงสหรัฐแล้ว ก่อนถูกส่งตัวไปคุมขังที่นิวยอร์ก และมีกำหนดจะถูกส่งตัวขึ้นศาลในสัปดาห์นี้ ขณะที่คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเรียกประชุมฉุกเฉินในวันจันทร์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าเครื่องบินสหรัฐได้นำตัวมาดูโรและนางซีเลีย ฟลอเรส ภรรยามาถึงฐานทัพอากาศแห่งชาติสจ๊วตในรัฐนิวยอร์ก ในช่วงเย็นของวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น (3 มค.) หลังจากถูกหน่วยรบพิเศษสหรัฐบุกจับกุมในกรุงการากัสในช่วงเช้ามืดวันเดียวกัน

จากนั้นเจ้าหน้าที่เอฟบีไอก็นำตัวผู้นำเวเนซูเอล่าและสตรีหมายเลขหนึ่งขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยังสำนักงานปราบปรามยาเสพติดของสหรัฐ (DEA)ในย่านแมนฮัตตัน ของนครนิวยอร์ก ก่อนส่งตัวไปยังศูนย์กักกันในย่านบรู๊คลิน โดยทั้งคู่จะถูกควบคุมไว้ที่นี่ ก่อนส่งตัวขึ้นศาลนิวยอร์กนัดแรกในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้คาดการณ์ว่าอย่างเร็วที่สุดอาจเป็นวันพรุ่งนี้ (จันทร์ที่ 5 มค.)

ทั้งนี้มาดูโรและภรรยาถูกตั้งข้อหา “ก่อการร้ายและยาเสพติด” โดยนำเข้าโคเคนจำนวนมากเข้าสู่สหรัฐ และครอบครองอาวุธผิดกฎหมาย รวมทั้งอาวุธปืนและอาวุธทำลายล้าง

ด้านคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติได้เรียกประชุมฉุกเฉินในวันพรุ่งนี้เวลา 10.00 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่นในนครนิวยอร์ก ภายใต้คำขอของรัฐบาลเวเนซูเอล่า เพื่อหารือเกี่ยวกับการปฏิบัติการของสหรัฐในการจับกุมมาดูโรกลางกรุงการากัส

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กองบิน 56 สงขลา จัดกิจกรรมวันเด็ก เครื่องบินรบ กริพเพนสุดมันส์
ภูเก็ต ชูศักยภาพเมืองอีเวนต์ระบบโลกเปิดตัว “LANKA Dark Soul of Paradise – Phuket EDM Music Festival”
นายอำเภอเบตงเปิดบ้านจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ
"ศุภชัย เจียรวนนท์" ซีอีโอซีพี ร่วมสร้างอนาคตเด็กไทย มอบศูนย์ปฏิบัติธรรมและศูนย์การเรียนรู้สมัยใหม่แก่สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2569
สีสันวันเด็ก “เจ้าคุณแจ้” แจกเงิน 5 แสนบาท มอบขวัญถุงเด็กบางพลี สร้างรอยยิ้มคึกคัก
บรรยากาศอบอุ่น “อนุทิน” เปิดทำเนียบเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กและครอบครัวผู้เสียสละจากเหตุปะทะชายแดน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​