แม่สะเรียงเข้ม! จับจริง “เมาแล้วขับ” ช่วง 7 วันอันตราย ประเดิมจับกุมผู้ต้องหาแอลกอฮอล์เกินกำหนด

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2568 เวลา 19.30 น. ภายใต้มาตรการเข้มงวดช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569 นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปพัสศ์พงศ์ แก้วรากมุก สว.สภ.ท่าตาฝั่ง นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมประกอบด้วย ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สะเรียง, ผู้ใหญ่บ้านบ้านห้วยโผ, ทหารพรานที่ 36 และตำรวจ สภ.ท่าตาฝั่ง ร่วมกันตั้งจุดตรวจเพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วง 7 วันอันตราย

ผลการปฏิบัติงาน เจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจรถยนต์กระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ยต 1875 เชียงใหม่ พบ นายแอ๊ะแล่ (ไม่มีชื่อสกุล) อายุ 48 ปี เป็นผู้ขับขี่ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบมีกลิ่นสุราและอาการมึนเมา เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ทางลมหายใจ ผลปรากฏว่าวัดค่าได้ 65 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

ผู้ต้องหายอมรับว่าเพิ่งดื่มสุรามาจากพื้นที่บ้านแม่สามแลบและกำลังขับรถกลับบ้านในอำเภอแม่สะเรียง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา “ขับขี่รถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น” โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าตาฝั่ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ สภ.ท่าตาฝั่ง และฝ่ายปกครองอำเภอแม่สะเรียง ขอแจ้งเตือนพี่น้องประชาชน “ดื่มไม่ขับ” เพื่อความปลอดภัยของท่านและเพื่อนร่วมทาง โดยจะมีการตั้งจุดตรวจและบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

ข่าวที่น่าสนใจ

สุวสันต์ บัวงาม ผู้สื่อข่าวTopNewsทั่วไทย จ.แม่ฮ่องสอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เลือกตั้งฝั่งธนฯเดือด "ภูมิใจไทย" ส่ง "หมวดพลอย" ลงสนามตัวจริง จากอยู่หลังฉาก ขยับเกมชิง ส.ส. เขต 32
ตร.ทางหลวงนครราชสีมา แข่งกับเวลาทานข้าวท้ายรถทางหลวง ขณะอำนวยการจราจรส่งประชาชนกลับเข้ากรุง
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี
เชียงรายคึกคัก! รับเที่ยวบินปฐมฤกษ์สิงคโปร์-เชียงราย ตั้งเป้านักท่องเที่ยวปี 69 ทะลุ 1.12 ล้านคน
คิงส์โรมัน จุดพลุรับปีม้าทองคำยิ่งใหญ่สนั่นโขง
น่าน จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2569 ตระการตาโดรนแปรอักษรน้อมรำลึกพระพันปีหลวง จุดพลุกว่า 2,000 นัด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​