เปิดใจ “อดีตรัฐมนตรีอลงกรณ์” ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ลำดับสุดท้าย

นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตรัฐมนตรี และสส.6 สมัย โพสต์เฟซบุ๊ก แสดงความห่วงใยต่อวิกฤติของประเทศพร้อมกับเรียกร้องสมาชิกพรรคและประชาชนร่วมต่อสู้เพื่อขจัดคอรัปชั่นกำจัดทุนเทา โดยสนับสนุนแนวทางการเมืองสีขาวและประชาธิปไตยสุจริตของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะและพรรคประชาธิปัตย์


นายอลงกรณ์เคยเป็นประธานตรวจสอบทุจริตพรรคประชาธิปัตย์ สามารถเอารัฐมนตรีเกษตรฯ เข้าคุกในโครงการทุจริตปุ๋ยปลอมและจัดทำหนังสือ “เมนูคอรัปชั่นระบอบทักษิณ” โดยรวบรวมคดีทุจริตกว่า 30 เรื่อง และได้รับเลือกเป็น “ดาวเด่นแห่งปีของรัฐสภา” เป็นหนึ่งในผู้ที่มีบทบาทสำคัญเคยเป็นรองหัวหน้าพรรค 4 สมัย ทั้งนี้ นายอลงกรณ์ยังเปิดเผยที่มาของการเป็น ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ลำดับสุดท้ายโดยมีข้อความดังนี้

“….การเลือกตั้งครั้งนี้ มีความสำคัญต่ออนาคตของประเทศชาติซึ่งถูกบ่อนทำลายจากการคอรัปชั่นและการผูกขาดจนศักยภาพของประเทศถดถอยขีดความสามารถในการแข่งขันลดลง เศรษฐกิจโตต่ำโตช้า ประชาชนเดือดร้อนแสนสาหัสมีรายได้ไม่พอรายจ่ายผู้คนตกงานไร้อนาคต หนี้สาธารณะท่วมประเทศจนต้องกู้เงินมาปิดหีบงบประมาณตลอด 19 ปีที่ผ่านมา ประเทศชาติลำบากขนาดนี้แต่กลุ่มนักการเมืองโสมมยังร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รัฐฉ้อฉลรับสินบนทุนเทาสามานย์ร่วมกันปล้นชาติปล้นประชาชนซ้ำเติมประเทศหวังครอบงำอำนาจรัฐทุกวิถีทาง ถึงเวลาที่ เราต้องลุกขึ้นสู้กอบกู้ประเทศให้พ้นวิกฤตอันเลวร้ายครั้งนี้


ในส่วนของผมได้ขอท่านหัวหน้าพรรคลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ในลำดับสุดท้ายเพื่อร่วมต่อสู้กับทุกคนผ่านการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งครั้งนี้ร่วมกับอดีตส.ส.อรรถพร พลบุตร เพื่อน อดีตสส.และอดีตรัฐมนตรีของพรรคท่านอื่นๆเพื่อเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่สืบทอดภารกิจและ
อุดมการณ์ของพรรคต่อไป

ประการสำคัญคือเป็นเจตจำนงทางการเมือง(Political will)ในการสานฝันของผมนับแต่สวมเสื้อประชาธิปัตย์ลงสมัครครั้งแรกที่เพชรบุรี ในปี 2535 ซึ่งได้ประกาศคำมั่นสัญญาเป็นสัจจะว่าจะอยู่พรรคประชาธิปัตย์เพียงพรรคเดียวในชีวิตการเมืองของผม เพราะ พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันทางการเมืองที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของยึดหลักการความซื่อสัตย์สุจริตและระบอบประชาธิปไตยในระบบรัฐสภาอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ผมหวังว่ามวลหมู่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และพี่น้องประชาชนจะ ช่วยกันสนับสนุนผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ในทุกเขตเลือกตั้งและ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อเพื่อให้พรรคประชาธิปัตย์มีพลังสามารถสร้างประชาธิปไตยสุจริตขจัดคอรัปชั่นขจัดทุนเทาด้วยวิถีทางการเมืองสีขาวและนโยบายก้าวหน้าทันโลกตามแนวทางของหัวหน้าพรรคอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่าอย่างยั่งยืนของประเทศชาติและประชาชนสืบไป.”

ข่าวที่น่าสนใจ

ศูนย์ข่าวTopNewsทั่วไทย ภาคเหนือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครอบครัว'เสือโคร่งไซบีเรีย' เดินโชว์ตัวกลางป่าในจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครูจีนประดิษฐ์ 'จรวดขวดน้ำ' พุ่งฉิวสู่ท้องฟ้า
"สุวัจน์" นำทีมผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย เขต 1, 2 และ 3 โคราช สักการะขอพร "น้าชาติ" พลเอกชาติชาย อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนาคนแรก
มทภ.4 บวงสรวงพระเจ้าตากสิน เนื่องในวันปราบดาภิเษก
"อัครนันท์" ปรับเวลารถแห่หาเสียง หวังลดผลกระทบด้านเสียงเอาใจคนพื้นที่ ยันตั้งใจเคารพสิทธิ คำนึงถึงคุณภาพชีวิตประชาชนเป็นสำคัญ
"อนุทิน" เปิดเพจใหม่ โชว์เบอร์ 37 ภูมิใจไทย แจงเหตุผลไม่ร่วมเวทีดีเบต ทำหน้าที่ควบคู่นายกฯ จำเป็นต้องระมัดระวังตอบคำถาม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​