“เดชอิศม์” ชี้ครอบครัวขาวทอง ยึดประชาธิปไตย แม้ลูกต่างพรรค


วันที่ 27  ธ.ค. 2568 นายเดชอิศม์ ขาวทอง เปิดใจถึงบทบาทครอบครัวบนเส้นทางการเมือง ยืนยันว่าบ้านของตนเป็นประชาธิปไตยอย่างเต็มที่ แม้ว่าลูกๆ จะลงสมัครรับเลือกตั้งคนละพรรค แต่ทุกคนยังคงรักษาความสัมพันธ์ในครอบครัวอย่างแน่นแฟ้น พร้อมฝากข้อคิดถึงนักการเมืองรุ่นใหม่ว่า ต้องยึดมั่นอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ต่อประชาชน และไม่ควรย้ายพรรคเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวหรือเพื่อหนีคดี

นายเดชอิศม์เล่าถึงการเลี้ยงลูกและส่งต่ออุดมการณ์ทางการเมือง ว่าได้สอนให้ลูกเป็นคนดี ช่วยเหลือสังคม และไม่รังแกผู้อื่น โดยเฉพาะผู้ด้อยโอกาส ตนมองว่า การที่ลูกๆ เข้ามามีบทบาททางการเมืองถือเป็นเรื่องดี เพราะประเทศไทยในปัจจุบันมีความบิดเบี้ยว จึงจำเป็นต้องใช้คนรุ่นใหม่และแนวคิดใหม่ๆ ขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวหน้า
สำหรับประเด็นที่ลูกๆ ลงสมัครในคนละพรรค นายเดชอิศม์ชี้แจงว่า เขต 5 และ 6 ลงสมัครในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ ขณะที่เขต 9 ลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมย้ำว่าแม้จะอยู่ต่างพรรค แต่เป้าหมายเดียวกันคือทำเพื่อชาติและประชาชน และกล่าวเตือนนักการเมืองที่ไร้อุดมการณ์ว่า การย้ายพรรคเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวหรือหนีคดีไม่ควรเกิดขึ้น และประชาชนจะเป็นผู้ให้บทเรียนกับนักการเมืองเหล่านี้เอง
อนุกูล บุญมี ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.สงขลา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เขต 1 โคราชเดือด จับเบอร์วันแรกคึกคัก “หญิงเดี่ยวเบอร์ 6” โผล่ท้าชนการเมืองเดิม ลุงร้องเพลงโคราชหนุน น้ำตาคลอ
สตอรี่สุดๆ "บุน รานี" ภริยา "ฮุน เซน" โชว์ซีนน้ำตาไหล นำเงินสภากาชาดกัมพูชา 350,000 บาท แจกจ่ายทหารเขมร สู้รบบาดเจ็บ
บรรยากาศรับสมัคร สส. มหาสารคาม คึกคัก กองเชียร์แน่นหอประชุมราชภัฏฯ
ประเสริฐพร้อมสุดาวรรณ นำทีมเพื่อไทยโคราช 16 เขตเข้าสักการะท้าวสุรนารี เอาฤกษ์เอาชัยในศึกเลือกตั้ง 69 เผย 16 เขตโคราชไร้พ่าย
"ปวีณา" เปิดใจร่วมงาน "พรรคกล้าธรรม" นั่งปธ.ที่ปรึกษาด้านยุติธรรม-คุ้มครองประชาชน หวังเกิดการเปลี่ยนแปลงสังคม
ผู้ว่าโคราช เปิดงาน “เที่ยวเพลิน เดินชมโคกกรวดวันวาน” ครั้งที่ 6 ย้อนรอยประวัติศาสตร์สถานีรถไฟเก่า กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​