“หนึ่ง จักรวาล” ประวัติ-เรื่องราวชีวิต จากเด็กสลัมคลองเตย สู่นักดนตรี-โปรดิวเซอร์ดนตรีชื่อดัง

"หนึ่ง จักรวาล" ประวัติ-เรื่องราวชีวิต จากเด็กสลัมคลองเตย สู่นักดนตรี-โปรดิวเซอร์ดนตรีชื่อดัง

เรียกได้ว่าเป็นอีกคนที่มากความสามารถสำหรับ “หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม” เป็นนักดนตรี โปรดิวเซอร์ดนตรี ผู้กำกับดนตรี นักเรียบเรียงเพลงชาวไทย เป็นที่รู้จักจากรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง และ I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ

โดย “หนึ่ง จักรวาล” เริ่มเล่นดนตรีจากคีย์บอร์ด โดยคุณพ่อเป็นคนซื้อให้ ในวัยเด็กช่วยงานขนเครื่องดนตรี ช่วงประถมฯ พ่อทำวงลูกทุ่งให้ ชื่อว่า “จิ๊บจ๊อย” ออกเล่นตามงานต่าง ๆ ทั้งงานโกนจุก ขึ้นบ้านใหม่ งานวัด งานมหรสพ ฯลฯ ทำเช่นนี้ราว 4-5 ปี คาบเกี่ยวระหว่างก่อนและช่วงเรียนวิทยาลัยนาฏศิลป์ และยังมีคณะมายากลชื่อ “หนึ่งสยาม” เล่นตามคาเฟ่ละแวกสำโรง บางนา เเละเป็นที่หลายๆคนอาจจะทราบว่า “หนึ่ง จักรวาล” นั้นได้เติบโตในย่านสลัมคลองเตย

เมื่อเรียนที่วิทยาลัยนาฏศิลป์ จักรวารเลือกสาขาศิลปสากลด้วยวิชาเอกไวโอลิน ระหว่างเรียนก็เล่นดนตรีตามคาเฟ่ และเริ่มเรียนเปียโนด้วยตัวเอง และเรียนจบปริญญาตรี เอกเปียโนสถาบันเดิม แล้วเข้ามาทำงานที่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ทำงานผู้กำกับดนตรี ผู้เรียบเรียงเพลง และโปรดิวเซอร์ให้ศิลปินอย่าง ธงไชย แมคอินไตย์, ชลาทิศ ตันติวุฒิ, อำพล ลำพูน, ดา เอ็นโดรฟิน, กรู๊ฟไรเดอร์ส, ไทยเทเนี่ยม , มาลีวัลย์ เจมีน่า, นันทิดา แก้วบัวสาย, สบชัย ไกรยูรเสน, นัท มีเรีย, คริสติน่า อากีล่าร์, ทาทา ยัง, สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว และมีงานอื่นๆ ด้วยเช่น เป็นหนึ่งในทีมสอนของ ปราชญ์มิวสิค สอนวิชา Jazz Piano, Advanced Piano และ Music Education นอกจากนั้นยังเป็นอาจารย์พิเศษ สอนที่วิทยาลัยนาฏศิลป์อยู่เกือบ 2 ปี สอนทฤษฎีโน้ต รวมวง สอนทุกชั้น ตั้งแต่ต้น 1 ถึงสูง 2

ทางด้านรายการโทรทัศน์ จักรวารมีส่วนร่วมในหลายรายการ ทั้งในด้านกรรมการและโปรดิวเซอร์ เช่น เดอะแบนด์ไทยแลนด์, Bao Young Blood ดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต, เปลี่ยนหน้าท้าโชว์ Sing Your Face Off, The Mask Singer หน้ากากนักร้อง, I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ และ The Producer นักปั้นมือทอง ซึ่ง “หนึ่ง จักรวาล” นั้นได้รับตำแหน่งสุดยอดโปรดิวเซอร์คนแรกของประเทศไทยจากรายการนี้ด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม" เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2
เยาวชนคนเก่ง จากเวทีประกวดบรรยายธรรม โดยกรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม สู่คลิปไวรัล 11 ล้านวิวในโลกออนไลน์
สศร.ผนึกกำลังม.ศิลปากร-มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ สืบสานพระราชปณิธาน "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง" ชูใช้ศิลปะร่วมสมัยพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์-ประณีตศิลป์ให้งดงาม เข้าถึงคนรุ่นใหม่
"รมว.พาณิชย์" สั่งเข้มงวด ห้ามนำเข้า "มันสำปะหลัง" จากกัมพูชาทั้งหมด
ประธานหอการค้าตราด ชี้ กัมพูชาห้ามนำผัก ผลไม้เข้ากัมพูชาส่งผลกระทบต่อธุรกิจ และ ผลไม้ตราด
โฆษกรัฐบาล แจงเหตุไม่มีชื่อ "พีระพันธุ์-พิชัย" ในคำสั่งนายกฯ ปรับเปลี่ยนความรับผิดชอบ "รองนายกฯ"
เปิดคำร้อง สว. ยื่นศาลรธน. ไต่สวน "แพทองธาร" ผิดจริยธรรม สิ้นสุดความเป็นนายกฯ พ่วงหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว
“รองผบ.กปช.จต.” รับมอบเครื่องอุปโภคบริโภค จากประชาชนแนวหลัง ส่งต่อให้ทหารชายแดน จันทบุรีและตราด
"เลขาฯ เพื่อไทย" โพสต์โต้ลือลาออก-ยุบสภาฯ เผยนายกฯยันชัดเจน เดินหน้าทุกนโยบาย แก้วิกฤตปท. ลั่นรัฐบาลใช้เวลาจนครบวาระ
"พร้อมพงศ์" กร้าวสุด ซัดไอ้โม่ง “ขาใหญ่ น.” อยู่เบื้องหลังม็อบหน้าเดิมๆ ยุยงชาวบ้านเกลียด ชุมนุม 28 มิ.ย.ไล่นายกฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น