อำเภอสนามชัยเขต ฉีดวัคซีนเด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเด็กเปิดเทอม

อำเภอสนามชัยเขต ฉีดวัคซีนเด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเด็กเปิดเทอม

วันนี้ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 11.00 น.นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอสนามชัยเขต ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักเรียน ในการฉีดวัคซีน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดการเรียนการสอน

 

โดยในวันนี้ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้กับกลุ่มเด็กนักเรียนอายุตั้งแต่ 12-18 ปี ซึ่งวัคซีนที่เด็กได้รับคือ วัคซีนชนิด MRNA ยี่ห้อไฟเซอร์-ไบออนเทค ซึ่งเป็นวัคซีนที่มีประสิทธิภาพและได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลก และได้รับอนุมัติให้ใช้ในเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

โดยมีเด็กนักเรียนเข้ารับการฉีดวัคซีน จำนวน 500 คน และประชาชนทั่วไปฉีดโควิด19 เข็มที่ 2 จำนวน 500 คน รวมทั้งสิ้นจำนวน 1,000 คน โดยมีนายแพทย์สันติ สัมฤทธิ์มโนพร ผอ.โรงพยาบาลสนามชัยเขต และว่าที่ร้อยตรีเกชา กลิ่นเพ็ง ผอ.โรงเรียนสนามชัยเขต และคณะอาจารย์ พร้อม อสม. เป็นผู้ดำเนินการ ณ โรงพยาบาลอำเภอสนามชัยเขต ตำบลคู้ยายหมี อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

MEA จัดประชุมชี้แจงโครงการสายไฟฟ้าใต้ดิน ถนนสุขุมวิท ช่วงพระราม 4 ถึงซอยสุขุมวิท 81
MEA จัดแข่งขันทักษะช่างสายอากาศและช่างสายใต้ดิน ประจำปี 2568 มุ่งยกระดับมาตรฐานงานบริการ สร้างความเชี่ยวชาญและความปลอดภัย เพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน
"ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ชี้สถานการณ์น้ำ กทม.ยังน่าห่วงจากหลายปัจจัย สั่งทุกเขตเรียงกระสอบทรายจุดอ่อนแอ ป้องกันชุมชนนอกคันกั้นน้ำ
ชื่นชม จนท.ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ช่วยชีวิตหญิงชาวต่างชาติ รถตกคูเมือง ในงานยี่เป็ง
รองฯ ปรินดา ร่วม “ดำนา โยนกล้า หว่านข้าว ปีที่ 4” บ้านป่าชิง
MEA ตรวจเยี่ยมโครงการระบบไฟฟ้าหนุนเกษตร-ยกระดับความปลอดภัยชุมชนบ้านคลองหม่อมแช่ม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​