“สิระ” ปัดตอบ พปชร.จ่อรื้อโครงสร้าง กก.บห.

“สิระ” ปัดตอบ พปชร.จ่อรื้อโครงสร้าง กก.บห. โยน หัวหน้าป้อม-เสียงส่วนใหญ่ตอบ เผย ไม่รู้เรื่องโพลล์ของ"ผู้กองธรรมนัส"

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับเปลี่ยนโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ของพรรคพลังประชารัฐว่า ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะต้องไตร่ตรอง ส่วนกรณีที่มีชื่อนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงานจะมาเป็นเลขาธิการพรรคนั้น อยู่ที่สมาชิกส่วนใหญ่ ส่วนตัวเป็นใครก็ได้ ขอให้เป็นคนที่สมาชิกส่วนใหญ่เลือกขึ้นมา ไม่ได้แต่งตั้งใครในที่ลับ ส่วนกรรมการชุดนี้จะพ้นจากตำแหน่งหรือไม่อยู่ที่การตัดสินใจของเสียงส่วนใหญ่

เมื่อถามว่า มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่จะมีการปรับโครงสร้าง กก.บห.พรรค นายสิระ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนดูตามสื่อ สื่อกำหนดมาหมดแล้วว่าใครเป็นเลขาฯ ใครจะอยู่ ใครจะไป สื่อรู้มากกว่าสมาชิกในพรรคอีก ตนยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย

เมื่อถามว่า เป็นผลมาจากโพลล์ที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐเป็นคนดำเนินการใช่หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ตนเพิ่งกลับจากต่างจังหวัด ไม่รู้เรื่องนี้เลย เมื่อถามต่อว่าเรื่องการทำโพลล์มีจริงหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ตนไม่รู้ ต้องไปถามคนทำโพลล์

เมื่อถามว่า ส่วนตัวคิดว่าควรปรับโครงสร้าง กก.บห. หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า เพิ่งปรับไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ประมาณ 3-4 เดือนเอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค กก.บห.พรรค และเสียงส่วนใหญ่

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐส่งสัญญาณมาบ้างหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า เมื่อวันก่อนตนก็เบี้ยวท่าน ไม่ได้ไปต้อนรับท่าน

เมื่อถามว่า เห็นด้วยหรือไม่ หากมี กก.บห.บางส่วนลาออก เพื่อหวังให้มีการเลือก กก.บห.ชุดใหม่ นายสิระ กล่าวว่า กก.บห.มีเกียรติและวุฒิภาวะ ขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจของทุกท่านที่ตัดสินใจจะลาออกหรือไม่ลาออก แต่ก็ต้องลาออกเกินครึ่ง

เมื่อถามว่า คิดว่า กก.บห.จะลาออกเกินครึ่งหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ตนยังไม่เจอกก.บห.คนใดเลย ให้ดูการตัดสินใจของ กก.บห. ซึ่งท่านก็มีวุฒิภาวะ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น