“นายกฯอนุทิน” เน้นย้ำภารกิจ “กอ.รมน.” ปี 69 ร่วมยกระดับคุณภาพชีวิตปชช. รุกป้องภัยอาชญากรรมออนไลน์-ความมั่นคงทุกรูปแบบ – Top News รายงาน

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2568 เวลา 10:00 น. ที่ตึกสันติไมตรีทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในงานสรุปผลการปฏิบัติงาน ประจำปี 2568 และแถลงแผนการปฏิบัติงาน ประจำปี 2569 ของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน. โดยมีพลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกพนา แคล้วปลอดทุกข์ ผบ.ทบ. ร่วมงาน และมี พลเอกชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์ ในฐานะเลขาธิการกอ.รมน. รายงานผลการปฏิบัติงาน
นายกรัฐมนตรี กล่าวมอบนโยบายในฐานะผอ.รมนว่า ปัญหาด้านความมั่นคงเป็นปัญหาที่รัฐบาลให้ความสำคัญในการดำเนินการอย่างเร่งด่วน มุ่งหวังยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนและแก้ไขปัญหา ภัยคุกคามทุกรูปแบบ ส่งผลต่อความมั่นคงของประเทศและความสงบเรียบร้อยของชาติ จึงได้หารือกับผู้บัญชาการทหารบกในฐานะรองผอ.รมน.เพื่อกำหนดทิศทางการปฏิบัติงานในปี 2569 ของกอ.รมน. ให้มุ่งส่งความมั่นคงที่ยั่งยืน ให้ทันสมัยและยุทธประชาชนเป็นศูนย์กลาง เปลี่ยนการทำงานจึงรับและเชิงรุก มุ่งเน้นการทำงานให้เห็นผลชัดเจน เพื่อให้มีแนวทาง การปฏิบัติงาน และความพร้อมต่อการป้องกันและแก้ไขปัญหา ให้บรรลุผลในปี 2569 นี้




