ตำรวจภูธรภาค 9 รวบมือยิงขู่กู้ภัย ขี่เจ็ตสกีช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ คุมตัวสอบปากคำ แจ้งเอาผิดแล้ว 1 ข้อหา

ตำรวจภูธรภาค 9 รวบมือยิงขู่กู้ภัย ขี่เจ็ตสกีช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ คุมตัวสอบปากคำ แจ้งเอาผิดแล้ว 1 ข้อหา

ตำรวจภูธรภาค 9 รวบมือยิงขู่กู้ภัย ขี่เจ็ตสกีช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ คุมตัวสอบปากคำ แจ้งเอาผิดแล้ว 1 ข้อหา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

1 ธันวาคม 2568 พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 (รอง ผบช.ภ.9) พร้อมด้วย พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ รอง ผบช ภ.9 แถลงผลการจับกุมผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคล้ายข่มขู่ ขณะเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยขี่เจ็ตสกีเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่โรงเรียนบ้านเกาะหมี ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2568 โดยตำรวจภูธรภาค 9 สืบสวนติดตามกดดันจนผู้ต้องหาเข้ามอบตัว พร้อมอาวุธปืนของกลาง ที่ สภ.คอหงส์ โดยเป็นไปตามข้อสั่งการกำชับของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ให้เร่งสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน

ตามที่ปรากฏในสื่อโซเชียลระบุว่ามาช่วยน้ำท่วม แต่โดนยิงตามหลัง 3 นัด ต่อมา ตำรวจภูธรภาค 9 ได้ติดตามสอบถามผู้เสียหายในทันที ให้การว่า เป็นอาสาสมัคร เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน อ.หาดใหญ่ กระทั่งในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2568 เวลาประมาณ 20.00 น. ขณะที่ผู้เสียหายกำลังขี่เจ็ตสกีเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยบริเวณโรงเรียนบ้านเกาะหมี ได้ยินเสียงดังคล้ายอาวุธปืน ประมาณ 3 นัด ผู้เสียหายจึงได้ขี่เจ็ตสกีออกจากบริเวณดังกล่าว

จากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายเริงชัยฯ อายุ 30 ปี จึงได้กดดันติดตามตัว กระทั่งเวลา 12.30 น. วานนี้ (30 พ.ย.68) ผู้ก่อเหตุได้เข้ามามอบตัวกับตำรวจ พร้อมอาวุธปืนพกสั้นอัตโนมัติ ยี่ห้อกล็อก 19 ขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ โดยให้การว่า ตามวันเวลาเกิดเหตุอยู่กับญาติ และเพื่อนบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม ติดอยู่ที่ชั้น 2 ของบ้าน บริเวณโรงเรียนบ้านเกาะหมี เมื่อผู้ต้องหาได้ยินเสียงเจ็ตสกี ได้พยายามส่งเสียงเรียกคนขับเจ็ตสกีให้เข้ามาช่วยเหลือ แต่คนขับอยู่ไกล จึงมองไม่เห็น และไม่ได้ยินเสียงเรียก ผู้ต้องหาจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงลงน้ำ 2 นัด เพื่อส่งสัญญาณให้คนขับเจ็ตสกีมาช่วยเหลือ ไม่มีเจตนาจะยิงข่มขู่ หรือทำร้ายใครแต่อย่างใด

เบื้องต้น ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา “ยิงปืนในที่สาธารณะ” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"บิ๊กโจ๊ก" ไม่จบ ฟ้องเพิ่ม 2 บิ๊กตุลาการศาลปกครอง อ้างใช้อำนาจในทางมิชอบ
ผบ.ทรภ. 1 เตรียมจัดตั้ง "สถานีเรือคลองใหญ่" พร้อมรับมือเหตุฉุกเฉินทันที
ปภ.เผย 9 จังหวัดใต้ น้ำยังท่วม ปชช.ได้รับผลกระทบกว่า 1 ล้านครัวเรือน สงขลา น้ำลดแล้ว 16 อำเภอ
ตร.ภ.9 คุมตัวชายวัย 30 ยิงปืนขณะอาสากู้ภัยขับเจ็ตสกีช่วยน้ำท่วมบ้านเกาะหมี – อ้างเครียดแค่ยิงป้องกันตัว
ทายาท “เล่งอี้” คว้า 2 รางวัลทรงคุณค่า “นักธุรกิจดีเด่น - เยาวชนผู้สร้างชื่อเสียงระดับประเทศ”
เยาวชนไทย–จีนร่วมสร้างสรรค์ผลงานโดดเด่น ในงานประกวดวิดีโอ “Zhongqing Cup 2025”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​