ฉะเชิงเทรา รวมพลังส่งความห่วงใย ช่วยผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมจังหวัดสงขลา

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2568 ที่ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา นางสาวฉัตรประอร นิยม และนายประสิทธิ์ อินทโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมเป็นผู้แทนรับมอบสิ่งของและเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้สบอุทกภัยที่จังหวัดสงขลาต่อเนื่องตลอดทั้งวัน พร้อมร่วมปล่อยคาราวานขบวนรถขนสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยได้รับความเมตตาจาก พระเทพภาวนาวชิรคุณ เจ้าอาวาสวัดโสธรวราราม วรวิหาร และเจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งนอกจากจะมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 1,000,000 บาท สมทบทุนเยียวยาผู้ประสบภัยแล้ว ยังได้ร่วมปล่อยขบวนรถคาราวานสิ่งของช่วยผู้ประสบภัย พร้อมทั้งอวยพรให้เจ้าหน้าที่และผู้ปฏิบัติงานทุกคนเดินทางโดยสวัสดิภาพในการทำภารกิจสำคัญครั้งนี้

โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและตื้นตันใจ เมื่อทุกภาคส่วนในจังหวัดร่วมผนึกกำลังส่งมอบน้ำใจและความห่วงใย ส่งถึงพี่น้องชาวสงขลาและพื้นที่ภาคใต้ที่ประสบเหตุอุทกภัยอย่างหนักในขณะนี้ โดยตลอดทั้งวันมีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรม ร้านค้า และประชาชน ทยอยนำสิ่งของจำเป็นและเงินบริจาคมาร่วมสมทบอย่างไม่ขาดสาย อาทิเช่น องค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา นำโดย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฯ ร่วมถึงเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา โดยนางขวัญกมล ฉายแสง นายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา ได้นำสิ่งของ เครื่องใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีพ มาร่วมส่งต่อให้ความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก รวมถึงที่ว่าการอำเภอแปลงยาว ราชสาส์น อำเภอท่าตะเกียบ อำเภอพนมสารคาม และอำเภอบ้านโพธิ์ องค์การบริหารส่วนตำบลหัวสำโรง

 

 

ในส่วนของภาคเอกชนก็ร่วมแสดงพลังแห่งความห่วงใยอย่างท่วมท้น โดยสภาอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา นำโดยนายสุกัณฑ์ โสรัจจกิจ ได้นำถุงขยะรักษ์โลกยี่ห้อ HUG ขนาด 36” X 45” (ซึ่งผลิตจากขยะรีไซเคิล) นำมามอบในนาม สภาอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา โดย บริษัท ทีมพลาส เคมีคอล จำกัด จำนวน 200 แพ็ค เพื่อนำไปใช้ประโยชน์กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

นอกจากนี้ยังมีบริษัท และโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นจังหวัดฉะเชิงเทรา อีกหลายแห่ง ได้นำผลิตภัณฑ์ภายใต้การผลิตของตนเอง ที่จำเป็นต้องใช้ในการดำรงชีพเบื้องต้นมาร่วมสนับสนุนอีกเป็นจำนวนมาก

 

 

ขณะที่บริษัท เอ.พี.ทรานสปอร์ต เซ็นเตอร์ จำกัด ผู้ประกอบการรถบรรทุกซึ่งให้การสนับสนุนรถบรรทุกขนส่งสิ่งของพร้อมน้ำมันเชื้อเพลิง และพนักงานขับรถโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งยังเร่งส่งรถมาเพิ่มให้ทันทีเมื่อพบว่าปริมาณสิ่งของบริจาคมีเป็นจำนวนมากเกินกว่ารถที่เตรียมไว้
เหตุการณ์ในวันนี้สะท้อนถึงพลังแห่งความเป็นหนึ่งเดียวของประชาชนจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่พร้อมยืนเคียงข้างพี่น้องผู้ประสบภัยภาคใต้ในยามทุกข์ยาก ซึ่งนอกจากสิ่งของที่ได้ร่วมกันบริจาคในวันนี้แล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดที่พี่น้องชาวฉะเชิงเทราส่งไปนั่นคือกำลังใจและความห่วงใย ขอให้พี่น้องผู้ประสบภัยทุกท่านผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยโดยเร็ว และถ้าหน่วยงานใดที่มาร่วมบริจาคแล้วไม่มีชื่อปรากฏในการรายงานข่าวต้องขอประทานอภัยไว้ณโอกาสนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว อาษา / ปรีญาภรณ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ฉะเชิงเทรา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวบ้านแท่นปลื้ม เปิดกิจกรรมใหญ่ “ปลุกมรดกพันปี” ชูแสงสีเสียงปรางค์กู่ร่วมเรียนรู้มรดกวัฒนธรรม
สภ.แม่สะเรียง เตือนภัยระวัง! กลโกงมิจฉาชีพ รับเรื่องมาแล้ว กว่า 100 คดี มูลค่าความเสียหาย 30 - 50 ล้านบาท
"สุดารัตน์" นำทีม "ไทยสร้างไทย" ดูภาพจริงหาดใหญ่ให้กำลังใจปชช. แนะรัฐบาลทำ 3 มาตรการทันทีหลังน้ำลด
"ป.ป.ช." ลุยตรวจสอบเชิงรุก "เรือนจำพิเศษฯ" ปมห้อง VIP ฉาว เน้นเข้าถึงพยานหลักฐานโดยตรง
สุพรรณฯ รวมน้ำใจระดมของช่วยผู้ประสบภัยภาคใต้ "เสี่ยเดียร์" ทุ่มรถพ่วงขนส่งฟรี
ม.วลัยลักษณ์ ประกาศเจตนารมณ์ “มุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน” ภายในปี 2030

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​