ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคใต้

วันที่ 26 พ.ย. 2568 ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน เป็นประธานการประชุมคณะกรมการจังหวัดและหัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัด เพื่อหารือสถานการณ์อุทกภัยทางภาคใต้ พร้อมประกาศตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด เพื่อรับบริจาคสิ่งของและจัดส่งไปยังพื้นที่ประสบภัยเร่งด่วน หลังได้ส่งเจ้าหน้าที่ องค์การสาธารณกุศล และจิตอาสากว่า 100 คน พร้อมอุปกรณ์กู้ชีพและเรือท้องแบนไปช่วยเหลือประชาชนในจังหวัดสงขลาแล้ว

ในที่ประชุมได้มีการติดเข็มกลัดริบบิ้นสีขาวให้ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ เพื่อรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และความรุนแรงในครอบครัว ก่อนเข้าสู่วาระสำคัญ โดยผู้ว่าฯ ย้ำให้ทุกหน่วยงานเร่งระดมสนับสนุนอุปกรณ์จำเป็น โดยเฉพาะเรือท้องแบนเพิ่มเติม เพื่อเสริมการช่วยเหลือในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมรุนแรง พร้อมจัดระบบรับบริจาคให้ครอบคลุมและรวดเร็วที่สุด

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังรับทราบสถานการณ์ชายแดนไทย–เมียนมา หลังชาวเมียนมาบางส่วนได้หนีสู้รบจากพื้นที่บ้านมูด่องเข้ามาพักชั่วคราวบริเวณช่องสิงขร ล่าสุดสถานการณ์คลี่คลายลงและทั้งหมดเดินทางกลับประเทศแล้ว แม้เหตุการณ์จะไม่ส่งผลกระทบต่อฝั่งไทย แต่จังหวัดประจวบฯ พร้อมหน่วยงานด้านความมั่นคงยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากความไม่สงบในเมียนมายังไม่นิ่ง 100%

นิพล ทองเก่า ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อธิบดีกรมบังคับคดี พร้อมที่ปรึกษาสมาชิกวุฒิสภาฯ ร่วมเปิดโครงการ "บริการทันตกรรมเคลื่อนที่ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย"
ตัดวงจรมิจฉาชีพ ชัยภูมิเดินหน้ายุทธการ 'ครูตำรวจต้นแบบ' สร้างภูมิคุ้มกันเยาวชน 150 โรงเรียน
ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ภาคใต้
ผู้บริหารร้านอาหารครัวบังเอิญ55 เลี้ยงขอบคุณเนื่องในวันคล้ายวันเกิด ครบรอบ 54 ปี
"นายกฯอนุทิน" ประชุมติดตามแก้ป้ญหาน้ำท่วมใต้ ลั่นจะอยู่หาดใหญ่ จนกว่าสถานการณ์คลี่คลาย
เปิดพิมพ์เขียว 10 เทคโนโลยีอุตสาหกรรมพลังงานใหม่แห่งอนาคตในเวที CHINA-THAI New Energy Forum ย้ำแผนพัฒนาพลังงานชาติเพิ่มเป้าพลังงานสะอาด 51%

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​