ชาวจันทบุรีรวมพลัง! ตั้งเต็นท์รับบริจาคช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

โรตารี่ร่วมใจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยหาดใหญ่
กลุ่มของสโมสรโรตารี่ ทุกสโมสร ในจังหวัดจันทบุรี สมาคมชาวใต้ ชมรมชาวเหนือ รวมถึงกลุ่มประชาชนชาวจันทร์ ร่วมกันตั้งเต็นท์เปิดรับบริจาคสิ่งของ ที่จำเป็นเพื่อส่งไปช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ที่ประสบอุทกภัย

 

นางศิณีพร สวัสดิ์ชัย หรือเจ๊แหม่ม อุปนายกสโมสรโรตารี่บูร และ ดร.เฉลิมพล ศักดิ์คำ นำทีมกลุ่มจิตอาสาและสโมสรโรตารี่ทั้งหมด พ่อค้าประชาชน ร่วมร่วมกันตั้งเต็นท์รับบริจาค บริเวณลานหน้าเสาธง ศาลากลางจังหวัดจันทบุรี เพื่อรับบริจาคสิ่งของที่จำเป็น อย่างเช่นข้าวสารอาหารแห้ง และเครื่องอุปโภคบริโภคของใช้ประจำวันที่จำเป็น เพื่อส่งมอบให้กับพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ โดยเริ่มเปิดรับบริจาคตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงเวลา 19:00 น. จะปิดทำการรับบริจาคหากสิ่งของเต็มรถก็จะส่งเดินทางไปในคืนนี้เลยเพื่อให้ถึงมือผู้ประสบภัยโดยเร็วที่สุด ส่วนในวันรุ่งขึ้นจะเปิดรับบริจาคต่อไป สำหรับท่านใดที่สนใจจะร่วมบริจาคสิ่งของสามารถเดินทางมาบริจาคด้วยตัวเองที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรี ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าจนถึงเวลา 19:00 น.

 

โดยในวันนี้มีประชาชนที่ทราบข่าวร่วมกันเดินทางมามอบสิ่งของเครื่องใช้เป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นสบู่ยาสีฟันผ้าอนามัยสำหรับสุภาพสตรี บางท่านเดินทางมาไม่ได้ยังสั่ง ซื้อสิ่งของจากร้านสะดวกซื้อ ผ่านไรเดอร์ให้มาส่งถึงที่ก็มี แสดงให้เห็นถึงความรักใคร่ของพี่น้องประชาชนไทยที่เห็นคนไทยด้วยกันเดือดร้อนแต่ก็ไม่ทิ้งกัน..

 

 

 

ภาพ/ข่าว สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.จันทบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ระดมกำลังครั้งใหญ่ สู้มหาอุทกภัยภาคใต้!!
โรคปากเท้าเปื่อย คร่าชีวิตวัว-ควาย จังหวัดสุรินทร์ แล้วกว่า 300 ตัว ด้าน สว.สุรินทร์ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด
บริษัทยูนิวานซ์ รักเมืองไทย จัดกิจกรรม CSR เก็บขยะชายหาดบางแสน ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3
มูลนิธิบุณยะจินดาฯ มอบรางวัลข้าราชการตำรวจดีเด่นต้นแบบและพลเมืองดี มอบทุนบุตร-ธิดาตำรวจ ประจำปี 68
น้ำใจชาวชลบุรีไม่ทิ้งกัน! ร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
ประชุมเตรียมความพร้อมรักษาความปลอดภัยรับไฮซีซั่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​