โดยความร่วมมือครั้งนี้จัดขึ้นภายในงานปริทรรศน์ ประจำปี 2568 ภายใต้หัวข้อ “นวัตกรรมสร้างทอง ทวิภาคีสร้างโอกาส เรียนรู้นำพาสู่โลกอาชีพ” เมื่อวันที่ 19 พย 2568 ณ.วิทยาลัยเทคโนโลยีไทย-ไต้หวัน (BDI) ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมี Mr. Lan Xiali (藍夏禮 ) ท่านทูตจากสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป , ดร.บรินดา จางขจรศักดิ์
ผู้รับใบอนุญาตวิทยาลัยเทคโนโลยีไทย-ได้หวัน (ปีดีไอ) , คุณเสวี่ย เหวิน ติง
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Aionex , Professor Pai-Chi Li
President of AIT ,คุณทัดเซ็น บรรจงวิทย์ นายกสมาคมศิษย์เก่าไถ่ต้า
, Mr.CHA CHEE SIONG CEO บริษัท บีดีไอ กรุ๊ป จำกัด
, President Yu, Yi Jin President Thai-Taiwan Chamber of Commerce in SamutPrakarn
, นายเพชรโยธิน ราษฎร์เจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดสมุทรปราการ
, นางสาวเจตสุมนต์ สุเมธีประดิษฐ์
รองศึกษาธิการจังหวัดสมุทรปราการ , ดร.วิชัย จันทร์จำรูญ
ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดสมุทรปราการ , นายวรพร อัศวเหม
รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ,ดร.สมชาย แสงสุวรรณ
ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีไทย-ได้หวัน (ปีดีไอ) , นายเรืองริชม์ ปันเจริญธนกฤต ประธานชมรมผู้สื่อข่าวธุรกิจการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ และนายสันติ ปฏิภาณรัตน์ นายกสมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า (EV) รับจ้างสาธารณะ , ธนพล บุญใส กรรมการผู้จัดการ บริษัทเพื่อนเทรดเดอร์ จำกัด , คุณศิริธร เจริญศักดิ์
Sales Manager บริษัท ทีอาร์ที อิควิปเมนท์ แอนด์ เอ็นจิเนี่ยริ่ง จำกัด , ว่าที่ ร.ต.สมชาย เทศปลื้ม ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก , ตุณมนัสนันท์ ดอกยี่สุ่น
Sales Manager Divalux resort and spa (Suvarnabhumi Airport Hotel ) , สิริปรียา ภาษี
Sales Executive Canalis Suvarnabhumi Airport Hotel รวมถึงแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานและเป็นสักขีพยานในความร่วมมือครั้งนี้

ซึ่งถือว่าเป็นก้าวสำคัญ ของวงการรถจักรยานยนต์ฟ้า (EV) ที่จะมีช่างซ่อมและแก้การรถจักรยานยนต์ฟ้า (EV) ตรงจุดป้อนสู่ตลาดทั่วทั้งประเทศไทย คุณเสวี่ย เหวิน ติง
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Aionex เผยว่าการบูรณาการครั้งนี้ถือว่าเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทและวิทยาลัย ที่มีมุดหมายเดียวกันคือเร่งผลิตช่างซ่อมป้อนตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ให้มากที่สุดเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนที่ผ่านหลักสูตรได้มีอาชีพสร้างงานสร้างรายได้ในแต่ละพื้นที่ของน้องๆนักเรียนทั่วภูมิภาคทั่วไทย ซึ่งจะมีการพัฒนาหลักสูตรมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าพื้นฐาน ทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์ ประกอบด้วย ระบบไฟฟ้า ระบบเครื่องกล การวิเคราะห์ปัญหา การซ่อม และการทำ Maintenance และ พัฒนาหลักสูตรมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขั้นสูง ประกอบด้วย การดัดแปลงรถมอเตอร์ไซค์สันดาปไปเป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

ดร.บรินดา จางขจรศักดิ์ ผู้รับใบอนุญาตวิทยาลัยเทคโนโลยีไทย-ได้หวัน (ปีดีไอ) เผยว่าต้องขอขอบคุณทางบริษัท เอไอออเน็กซ์ จำกัด ที่ส่งทีมและเทคโนโยลี รวมถึงรถต้นแบบ สนับสนุนให้กับทางวิทยาลัยเทคโนโลยีไทย-ไต้หวัน (BDI) ได้มีศูนย์ T – TECH & AIONEX E2W EV Desing Challenge ที่จะมาเพิ่มทักษะการเรียนรู้ระบบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ซึ่งน้องๆนักเรียน นักศึกษาที่มาเรียนมีอาชีพมีงานทำแน่นอน เพราะปัจจุบันทุกบ้านหันมาใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า(EV) กันมากขึ้น แต่ทุกวันนี้มีผู้ขาย ผู้ใช้ แต่คนซ่อมไม่มี ทั้งนี้ ภายในงานปริทรรศน์ ประจำปี 2568 ยังได้มีพิธีมอบโล่ห์และเกียรติบัตรเพื่อขอบคุณสถานประกอบการที่เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนในครั้งนี้จนเป็นก้าวสำคัญของการศึกษาเมืองไทย และการแข่งขันตกแต่งรถตักรยานยนต์ฟ้า , การเสวนา TECH Talk / Experience Sharing (Aionex) , Vocational Education in T-TECH และชมนิทรรศการและผลงานแต่ละสาขาวิชา โดยมีนักเรียนหลายโรงเรียนทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งท่านใดสนใจอยากเรียนรู้ระบบซ่อมรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า (EV) สามารถติดต่อได้ที่ช่องทางเฟสบุ๊ค วิทยาลัยเทคโนโลยีไทย-ไต้หวัน (บีดีไอ) ได้ในวันและเวลาราชการ


