“นายกฯ อนุทิน” ยิ้มรับกระแสแคนดิเดตนายกฯเป็นบวก เผยยังไม่ได้คุย “ศุภจี” ยันภท.ให้ความสำคัญคนดีมีฝีมือ ยันไม่ใช่สัญญาณยุบสภาฯ

"นายกฯอนุทิน" ยิ้มรับกระแสแคนดิเดตนายกฯเป็นบวก เผยยังไม่ได้คุย "ศุภจี" ยันภท.ให้ความสำคัญคนดีมีฝีมือ ยันไม่ใช่สัญญาณยุบสภาฯ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการเปิดรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคภูมิใจไทยที่มีชื่อ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งมีนักวิชาการออกมาให้ความเห็นว่าจะสามารถช่วยดึงคะแนนของกลุ่มคนวัยทำงานได้เพิ่มมากขึ้น ถือว่าจะเป็นสัญญาณที่ดีหรือไม่ ว่า ทุกเรื่องเป็นเรื่องที่ดีหมด แต่ขณะนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอะไรทั้งสิ้น ผู้สื่อข่าวถามมาก็เพียงตอบความคิดตัวเองไป ใครก็ตามที่มีความสามารถ ผลงาน และมีความตั้งใจในการทำงาน ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะพรรคภูมิใจไทย ต้องเร่งหาคนที่มีฝีมือ หากเขามีความยินดีที่จะมาช่วยเหลือบ้านเมือง ก็ถือว่าเป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย และขณะนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับนางศุภจี แต่อย่างใด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า มีการส่งสัญญาณยุบสภา ไปยังพรรคร่วมรัฐบาลแล้วหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ต้องส่งสัญญาณ ตนเคยพูดมาตั้งแต่สมัยยังเป็นนายกรัฐมนตรี ว่าเรื่องยุบสภาเป็นอำนาจที่จะเสนอ แต่สุดท้ายก็เป็นพระราชอำนาจ คนที่ทูลเกล้าฯให้ทรงวินิจฉัยคือนายกรัฐมนตรี เพราะฉะนั้นนี่เป็นอำนาจในการนำขึ้นทูลเกล้าฯ อยู่ที่นายกรัฐมนตรีคนเดียว ไม่ต้องไปหารืออะไรกับใคร

 

 

เมื่อถามย้ำว่าการเปิดรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคภูมิใจไทยครบทั้งสามคน อาจเป็นการส่งสัญญาณชิงจังหวะยุบสภาก่อนกำหนดหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เราเป็นการเมือง เราเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย ต้องมีความพร้อมในการดำเนินการเลือกตั้งให้เร็วที่สุด และต้องบริหารจัดการบ้านเมือง โดยรู้ว่ามีระยะเวลาที่จำกัด ซึ่งก็ต้องทำให้ดีที่สุด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ 2 องศา: หายนะโลกมหันตภัยไทย” สัญญาณวิกฤตจากCOP30 โดย“มิสเตอร์เอทานอล-อลงกรณ์”
ด่วน! เกิดเหตุเรือโดยสาร ท้องเรือแตกกลางทะเล ขณะกลับจากเกาะกูด นักท่องเที่ยวกว่า 97 ชีวิตระทึก
งานศพถูกน้ำท่วมหนัก อำเภอสั่งตรวจสอบและแก้ปัญหาเร่งด่วน
สตูล-เมืองคอนอ่วม! ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนปชช. ชาวบ้านเร่งขนของขึ้นที่สูง
"ผบ.ฉก.นาวิกโยธินตราด" เมินข่าวกัมพูชาส่งทหาร BHQ ประชิดชายแดน ชี้สร้างข่าวให้ฝ่ายไทยกลัว ยันไทยพร้อมขั้นสูงสุด
AOT เดินหน้าดูแลชุมชนต่อเนื่องปีที่ 8 มอบเครื่องช่วยฟังแก่ประชาชนรอบท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​